Hôm nay,  

Tin Vắn

04/09/200500:00:00(Xem: 11473)

XẾP HÀNG MUA XĂNG VÌ MẤT 10% SẢN LƯỢNG
Dân chúng xếp hàng chờ mua xăng tại một trạm xăng Chevron dọc Xa Lộ 10 ở Pascagoula, Mississippi hôm 2-9-2005. Nước Mỹ mất sản lượng khoảng 42 triệu gallons xăng mỗi ngày, tương đương 10% mức tiêu thụ bình thường vì trận bão Katrina đã đóng các xưởng lọc dầu và buộc các xưởng khác giảm công suất.

NGHỆ SĨ TRUYỀN HÌNH GIÚP CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO LỤT


Nghệ sĩ truyền hình Ellen DeGeneres, phải, nói chuyện với Tổng Quản Trị Hồng Thập Tự Mỹ Roger Dickson, trái, về những cac1h dân chúng có thể giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina trong khi thu hình tại xưởng NBC Studios đêm 1-9-2005 tại Burbank, Calif. Nghệ sĩ DeGeneres, nguyên quán tại New Orleans, loan báo thành lập quỹ cứu trợ có tên là "The Ellen DeGeneres Show Hurricane Katrina Relief Fund," và đoạn phim này sẽ chiếu đêm Thúứ Hai 5-9-2005.

NEW DEHLI - Nông thôn là ưu tiên trong ngân sách tạm 2019 của nội các Modi, Bộ tài chính Ấn Độ loan báo kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp dự chi 750 tỉ rupee (bằng 10.5 tỉ MK) và giảm thuế rộng rãi cho dân trung lưu.
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.