Hôm nay,  

Tin Vắn

04/09/200500:00:00(Xem: 11507)

XẾP HÀNG MUA XĂNG VÌ MẤT 10% SẢN LƯỢNG
Dân chúng xếp hàng chờ mua xăng tại một trạm xăng Chevron dọc Xa Lộ 10 ở Pascagoula, Mississippi hôm 2-9-2005. Nước Mỹ mất sản lượng khoảng 42 triệu gallons xăng mỗi ngày, tương đương 10% mức tiêu thụ bình thường vì trận bão Katrina đã đóng các xưởng lọc dầu và buộc các xưởng khác giảm công suất.

NGHỆ SĨ TRUYỀN HÌNH GIÚP CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO LỤT


Nghệ sĩ truyền hình Ellen DeGeneres, phải, nói chuyện với Tổng Quản Trị Hồng Thập Tự Mỹ Roger Dickson, trái, về những cac1h dân chúng có thể giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina trong khi thu hình tại xưởng NBC Studios đêm 1-9-2005 tại Burbank, Calif. Nghệ sĩ DeGeneres, nguyên quán tại New Orleans, loan báo thành lập quỹ cứu trợ có tên là "The Ellen DeGeneres Show Hurricane Katrina Relief Fund," và đoạn phim này sẽ chiếu đêm Thúứ Hai 5-9-2005.

WASHINGTON - Các thành viên NATO nên sốt sắng chia sẻ ngân sách an ninh, quốc phòng, là khuyến cáo của nguyên thủ Hoa Kỳ trong lúc cam kết tiếp tục theo đuổi cuộc liên minh với NATO.
MOSCOW - Trong buổi họp báo chung với người đồng nhiệm Đức, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay: Nga muốn duy trì hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung 1987 (hay INF) sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ.
ALGIERS - Chính quyền Algeria loan báo: bầu cử TT sẽ được tổ chức ngày 18-4. Nhưng thông tin này không cho biết lãnh tụ lão thành Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử hay không. Hiến pháp ghi: quyết định ngày bầu TT là cần thiết khi nhiệm kỳ thứ 4 của TT Bouteflika chấm dứt, vào Tháng 4. Ông này (thuộc thế hệ kháng chiến chống Pháp giành độc lập thời kỳ 1954-1962) cầm quyền từ 1999 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai biến tim mạch năm 2013.
LAGOS - 1 tháng trước ngày cử tri của quốc gia đông dân nhất châu Phi đi bỏ phiếu, 2 ứng viên TT mạnh nhất, là Muhammadu Buhari và Atiku Abubakar cùng tăng tốc thuyết phục cử tri về kế hoạch trị quốc của mình.
Báo National Interest ghi nhận rằng Bắc Hàn có thể có tới 100 phi đạn đầu nguyên tử vào năm 2020, và nếu Bắc Hàn thành công với phi đạn tầm xa, sẽ có thể bắn tới Guam, Hawaii, Alaska và phía tây bắc lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.