Hôm nay,  

Tin Vắn

04/09/200500:00:00(Xem: 12607)

XẾP HÀNG MUA XĂNG VÌ MẤT 10% SẢN LƯỢNG
Dân chúng xếp hàng chờ mua xăng tại một trạm xăng Chevron dọc Xa Lộ 10 ở Pascagoula, Mississippi hôm 2-9-2005. Nước Mỹ mất sản lượng khoảng 42 triệu gallons xăng mỗi ngày, tương đương 10% mức tiêu thụ bình thường vì trận bão Katrina đã đóng các xưởng lọc dầu và buộc các xưởng khác giảm công suất.

NGHỆ SĨ TRUYỀN HÌNH GIÚP CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO LỤT


Nghệ sĩ truyền hình Ellen DeGeneres, phải, nói chuyện với Tổng Quản Trị Hồng Thập Tự Mỹ Roger Dickson, trái, về những cac1h dân chúng có thể giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina trong khi thu hình tại xưởng NBC Studios đêm 1-9-2005 tại Burbank, Calif. Nghệ sĩ DeGeneres, nguyên quán tại New Orleans, loan báo thành lập quỹ cứu trợ có tên là "The Ellen DeGeneres Show Hurricane Katrina Relief Fund," và đoạn phim này sẽ chiếu đêm Thúứ Hai 5-9-2005.

Đầu tư ngoại quốc trực tiếp vào Hoa Kỳ đã giảm 32%, hay 120 tỉ đô la, trong năm 2017 so với năm 2016, theo số liệu mới của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho thấy.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.