Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/04/200400:00:00(Xem: 6099)
CHIẾN BINH TÂY BAN NHA VỀ TỚI QUÊ NHÀ
Các chiến binh Tây Ban Nha từ Iraq về nước sau khi hạ cánh xuống căn cứ Badajoz hôm 28-4. Đơn vị cuối cùng của trung đoàn Pius Ultra II với 248 chiến binh đã về Badajoz. Tân Thủ Tướng Tây Ban Nha vừa đắc cử liền giữ ngay lời hứa, rút lính ra khỏi cuộc chiến mà ông gọi là “phi nghĩa” và lính Tây Ban Nha không nên giữ vai “quân chiếm đóng.”

HÀNG KHÔNG EMIGRATES LỜI TĂNG 67%
Hãng Hàng Không Emigrates của Dubai tường trình lợi nhuận kỷ lục 476 triệu đô trong tài khóa kết thúc ngày 31-3, tức là tăng 67% so với năm trước bất kể cuộc chiến ở Iraq và dịch bệnh SARS ở Á Châu.

BIỂU TÌNH CHỐNG IBM
Các nhân viên công đoàn địa phương đã hỗ trợ công đoàn Alliance@IBM biểu tình ngoài Rhode island Convention Center nơi các cổ đông IBM họp đại hội hôm Thuứ Ba 27-4 ở Providence, R.I. Khoảng 60 người biểu tình phản đối việc đưa việc làm sang nước khác để tiết kiệm, và chống chính sách IBM giảm tiền hưu.

KỸ NGHỆ NHẬT SẼ TĂNG ÀO ẠT
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản tăng chút xíu trong tháng 3, nhưng dự kiến sẽ tăng ào ạt các tháng tới nhờ vào sức hồi phục kinh tế cả nước và nhờ nhu cầu tăng vọt đôái với hàng điện tử và sản phẩm thép.

TỪ NAM HÀN HƯỚNG VỀ BẮC HÀN
Nhân viên Hồng Thập Tự Nam Hàn vẫy tay chào chiếc tàu hàng Nam Hàn lên đường sang Bắc Hàn từ cảng Inchon hôm 28-4. Tàu này chở mì ăn liền để đưa sang giúp nạn nhân vụ nổ xe lửa tuần trước, mà hãng tin KCNA nói là vụ nổ tương đươing 100 quả bom 1 tấn và xóa sổ vùng bán kính 2.5 dặm ở Ryongchon, biên giới Trung Quốc.

ẤN ĐỘ ĐI BẦU
Các đảng viên Bahujan Samajwati Party đưa tay bày tỏ một lòng ủng hộ chủ tịch đảng Mayawati tại Phulphur, 35 kilômét phía đông Allahabad, Ấn Độ. Khoảng 100 triệu cử tri hôm Thứ Hai đã đi bầu trong đợt ba của mùa bầu cử.

THU HỒI TRỰC THĂNG, 3 XÁC ĐOÀN VIÊN


FLORENCE, South Carolina - Trực thăng UH-60 Black Hawk mất tich tối Thứ 2 trong 1 chuyến bay huấn luyện với 3 đoàn viên phi hành đã được tìm thấy. Cuộc tìm kiếm phối hợp giữa căn cứ Fort Bragg và sở cứu hỏa thành phố Florence đã trở thành công tac trục vớt xac phi cơ và thu hồi tử thi. Địa điểm trực thăng rơi do 1 tài xế xe vận tải thông báo, gần xa lộ I-95. Chiếc trực thăng xuất phát từ Fort Bragg đang bay thực tập quan sát đêm.

QUẬN CAM: LÁI XE LẠI ĐÂM SIÊU THỊ
ORANGE COUNTY - hôm Thứ Ba, 1 phụ nữ cao niên lái xe đâm vào cửa kính trượt tại 1 siêu thị Orange county. Điều lạ là 1 người lái xe khac từng tông qua cửa này vài tháng trước. Tai nạn của 1 bà 73 tuổi tại siêu thị Stater Brothers gây thương tich 2 người. 1 thư ký 32 tuổi bị vết cắt ở đùi và 1 khach hàng 24 tuổi bị thương nhẹ ở chân. Người lái xe không bị giữ cũng không bị truy tố.

BÁO BOSTON CHÁY, NHIỀU MÁY RA TRO
BOSTON - Trước nửa đêm qua, có hỏa hoạn tại cơ sở của báo The Boston Globe- không có người bị thương, nhưng việc phát hành ấn bản ngày Thứ Tư có 1 số chậm trễ. Hỏa hoạn kéo dài khoảng 1 giờ tại nơi in ấn, 1 số máy in bị hư hại. Viên chức tòa báo tỏ ý tiếc về việc 1 số độc giả không có báo, xin thông cảm. Nguyên nhân cháy dường như là 1 bộ phận bị tăng nhiệt quá độ. Nguyên tòa nhà di tản trong 2 giờ, mặc dù phòng biên tập đặt tại chỗ khac. Báo Globe in trung bình 700,000 ấn bản mỗi sáng.

CALI: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 5 TOA HƯ HẠI
HESPERIA, California - 2 đoàn xe lửa chở hàng đụng nhau vào luc 5 giờ rưỡi sáng nay gần thị trấn Hesperia - vài toa xe lơ lửng trên mép núi. 2 đoàn xe cùng chạy trên 1 con đường. 5 toa xe của Union Pacific bị hư hại. Mục tiêu của cuộc điều tra là tại sao 2 đoàn xe cùng chạy cùng giờ trên 1 đoạn đường. Cac tổ viên lái 2 đoàn xe đều bị xét nghiệm về ma túy.

AI NGỐC: BUSH HAY CHIRAC"
Tổng Thống Pháp Jacques Chirac (phải) và TT George W. Bush. Các túi xách có in lời xúc phạm tổng thóáng đã bán chạy như tôm tươi. Lời này viết bằng tiếng Pháp, “Chúng tôi rất tiếc là tổng thống của chúng tôi là một thằng ngốc. Chúng tôi không bỏ phiếu cho ông ta mà,” in trên túi xách phụ nữ. Câu nói này mơ hồ, vì có thể hiểu là xúc phạm Bush hay Chirac gì cũng được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.