Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200500:00:00(Xem: 8498)
- Sát Thủ Giết 2 Phóng Viên
Cũng hôm Thứ Tư, chính phủ Iraq loan báo Trưởng Phòng Đại Diện ở Mosul của báo al-Safir đã bị sát thủ bắn hạ đêm thứ ba trên đường về nhà ở thị trấn Mosul.
Và hôm Thứ Tư, sát thủ bắn chết Ahlam Youssef, một kỹ sư làm việc cho đaì truyền hình Iraqiya, và chồng của bà. Đứa con ngồi chung xe với họ lúc đó đã bị thương nguy kịch.

- Dự Thi Hoa Hậu Quốc Tế
Các giai nhân thí sinh về dự giải Hoa Hậu Quốc Tế Miss International -- Hoa Hậu Mông Cổ Gantogoo Bayarkhuu (trái) và Hoa Hậu Nhật Naomi Ishizaka (phải) -- mỉm cười trong khi diễn hành ở hội chợ World Exposition tại Nagakute, huyện Aichi hôm 21-9. Tổng cộng 53 thí sinh tham dự phần chung kết giải này, tổ chức đêm 26-9-2005 tại Tokyo. (Photo AFP)

- Vụ Aùn Phố Tàu Boston

Ông Nam The Tham, và Siny Van Tran, vào phiên Tòa Quận Suffolk tại Boston hôm 20-9-2005 vì liên hệ vụ giết chết 5 người năm 1991 và làm bị thương người thứ 6. Các vụ sát nhân xảy ra dưới hầm 1 câu lạc bộ ở Phố Tàu Boston rạng sáng 12-1-1991.

- Hội Chợ Hàng Không Bắc Kinh

Đông đảo du khách trong Hội Chợ Hàng Không Beijing Aviation Expo lần thứ 11 tại Bắc Kinh hôm 21-9. Hội chợ kéo dài 4 ngày, thu hút du khách toàn cầu. Kỹ nghệ hàng không Hoa Lục có lợi nhuận 1.07 tỉ đô la và chở 120 triệu hành khách mỗi năm.

- Nicaragua: Xăng Lên Giá, Đình Công, Biểu Tình
Nhân viên vận chuyển công cộng bị bắt trong ngày thứ 3 cuộc đình công ở Managua, Nicaragua, hôm 21-9. Công nhân đòi hỏi là phải tăng giá vé từ 14 lên 21 xu và chính phủ phải trợ giá 4.7 triệu đô la, vì tình hình xăng dầu thế giới lên ào ạt.

-Váy ấn Có Thể Giá Trên 2000 MK
Sari là loại váy truyền thống của phụ nữ ấn Độ - cac cô gái ấn Độ bắt đầu được phép mặc sari ở 1 độ tuổi nhất định. Người mặc có khi mất nhiều giờ hay vài ngày để chọn lựa sari theo loại vải, màu sắc hay đặc tính mềm mại của sợi.
Sari sản xuất bằng phương pháp thủ công, có thể kéo dài 1 năm, nên giá bán có thể là trên 2000 MK mỗi chiếc. Phụ nữ ấn Độ luôn mặc sari, nhưng dùng những chiếc đặc biệt vào những dịp trang trọng. Tại thành phố Mumbai, 1 chủ tiệm khoe có đến 100,000 chiếc, khach hàng mặc sức chọn lựa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nhân cứu nạn, lính cứu hoả cùng binh lính hát quốc ca với đôi mắt đẫm lệ trong khi quốc kỳ đuợc kéo lên tại toà thị chính - cùng lúc, phi cơ OV-10 ném bom tại phòng tuyến của loạn quân không xa.
DOHA - Viên chức Qatar xác nhận: nhà cầm quyền Doha ủng hộ nỗ lực điều giải của vương quốc Kuwait để giải tỏa khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh Arap,
MOSCOW - Thủ lãnh đối lập Alexei Navalny bị công an bắt khi ra khỏi nhà để đi dự 1 cuộc biểu tình không xin phép, theo xác nhận của vợ ông – bà Yaliya Navalnaya báo tin qua twitter “Ông bị bắt tại lối vào chúng cư”.
OSLO - Chính phủ Na Uy chấp thuận đề nghị cấm hoàn toàn khăn che kín mặt nữ sinh tại trường học – luật cấm này sẽ đuợc áp dụng cả với nữ học viên của các chương trình nhập môn và sinh ngữ
PARIS - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi báo trước: đảng La République En Marche (hay LREM) có khả năng chiếm đa số tại cơ quan lập pháp trong cuộc bỏ phiếu bầu dân biểu vòng 1
BAGHDAD - Thủ lãnh Abu Bakr Baghdadi là cấp chỉ huy thượng đỉnh của khủng bố tuyên bố thành lập “nhà nước Hồi Giáo” với 2 căn cứ địa chính là Mosul tại Iraq và Raqqa tại Syria sắp mất 2 trung tâm chính của đế chế.
Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ghi về một buổi thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước
Vừa qua, Lotte Mart đã thu mua hơn 20 tấn bí đỏ của bà con nông dân ở xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk và từ ngày 7-6, 8 siêu thị Lotte Mart ở miền Nam đã bán lại với giá chỉ 2,200 đồng/kg,
Vừa qua, chính quyền TP Sài Gòn đã công khai nhận xét 3 dự án bất động sản nằm ở trung tâm quận 1 là đang làm xấu bộ mặt thành phố do thi công dở dang mãi,
Bạch thư của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) có tựa đề “Chúng Ta Sẽ Sống Tới 100 Tuổi – Làm Sao Để Chúng Ta Đủ Tiền Cho Điều Đó?” có một số tài liệu thú vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.