Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200500:00:00(Xem: 8530)
- Sát Thủ Giết 2 Phóng Viên
Cũng hôm Thứ Tư, chính phủ Iraq loan báo Trưởng Phòng Đại Diện ở Mosul của báo al-Safir đã bị sát thủ bắn hạ đêm thứ ba trên đường về nhà ở thị trấn Mosul.
Và hôm Thứ Tư, sát thủ bắn chết Ahlam Youssef, một kỹ sư làm việc cho đaì truyền hình Iraqiya, và chồng của bà. Đứa con ngồi chung xe với họ lúc đó đã bị thương nguy kịch.

- Dự Thi Hoa Hậu Quốc Tế
Các giai nhân thí sinh về dự giải Hoa Hậu Quốc Tế Miss International -- Hoa Hậu Mông Cổ Gantogoo Bayarkhuu (trái) và Hoa Hậu Nhật Naomi Ishizaka (phải) -- mỉm cười trong khi diễn hành ở hội chợ World Exposition tại Nagakute, huyện Aichi hôm 21-9. Tổng cộng 53 thí sinh tham dự phần chung kết giải này, tổ chức đêm 26-9-2005 tại Tokyo. (Photo AFP)

- Vụ Aùn Phố Tàu Boston

Ông Nam The Tham, và Siny Van Tran, vào phiên Tòa Quận Suffolk tại Boston hôm 20-9-2005 vì liên hệ vụ giết chết 5 người năm 1991 và làm bị thương người thứ 6. Các vụ sát nhân xảy ra dưới hầm 1 câu lạc bộ ở Phố Tàu Boston rạng sáng 12-1-1991.

- Hội Chợ Hàng Không Bắc Kinh

Đông đảo du khách trong Hội Chợ Hàng Không Beijing Aviation Expo lần thứ 11 tại Bắc Kinh hôm 21-9. Hội chợ kéo dài 4 ngày, thu hút du khách toàn cầu. Kỹ nghệ hàng không Hoa Lục có lợi nhuận 1.07 tỉ đô la và chở 120 triệu hành khách mỗi năm.

- Nicaragua: Xăng Lên Giá, Đình Công, Biểu Tình
Nhân viên vận chuyển công cộng bị bắt trong ngày thứ 3 cuộc đình công ở Managua, Nicaragua, hôm 21-9. Công nhân đòi hỏi là phải tăng giá vé từ 14 lên 21 xu và chính phủ phải trợ giá 4.7 triệu đô la, vì tình hình xăng dầu thế giới lên ào ạt.

-Váy ấn Có Thể Giá Trên 2000 MK
Sari là loại váy truyền thống của phụ nữ ấn Độ - cac cô gái ấn Độ bắt đầu được phép mặc sari ở 1 độ tuổi nhất định. Người mặc có khi mất nhiều giờ hay vài ngày để chọn lựa sari theo loại vải, màu sắc hay đặc tính mềm mại của sợi.
Sari sản xuất bằng phương pháp thủ công, có thể kéo dài 1 năm, nên giá bán có thể là trên 2000 MK mỗi chiếc. Phụ nữ ấn Độ luôn mặc sari, nhưng dùng những chiếc đặc biệt vào những dịp trang trọng. Tại thành phố Mumbai, 1 chủ tiệm khoe có đến 100,000 chiếc, khach hàng mặc sức chọn lựa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Emmanuel Macron hội đàm với TT Vladimir Putin tại lâu đài Grand Trianon thuộc khu Versailes trong lúc 2 bên căng thẳng trên các hồ sơ Ukraine và Syria
BEIJING - Để đáp ứng nhu cầu thúc bách trong dân chúng, nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu chương trình xây mới hay tu bổ tổng cộng hơn 50,000 nhà cầu khắp nuớc
Tên này là đối tượng trong 11 lệnh bắt của toà án. Phát ngôn viên Bộ tư pháp tiết lộ qua đài phát thanh: thủ lãnh là công dân Tunisia sinh năm 1997 đuợc biết với tên Houssem Tlithi.
KIEV - Lực luợng an ninh Ukraine (SBU) tổ chức hành quân lục soát văn phòng tại Kiev và Odessa của cơ sở internet Yandex của Nga như là 1 phần trong cuộc điều tra về các hoạt động phản quốc
LONDON - Cơ quan tình báo MI-5 vừa mở cuộc điều tra về các báo động từ công chúng về Salman Abedi, là quyết tử tiềm ẩn sẵn sàng tấn công khủng bố sân vận động Manchester.
LONDON - Đáp lại tuyên bố của Thủ Tướng Đức theo đó các đồng minh Âu Tây chớ trông chờ Hoa Kỳ, bộ trưởng nội vụ Amber Rudd của UK khẳng định: Berlin có thể tin cậy London như là đối tác tích cực
Ăn thêm trái cây và rau cải có thể giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, theo một nghiên cứu đối với hơn 3.6 triệu người tại Hoa Kỳ cho biết.
Nhân loại trên khắp thế giới sợ hãi biến đổi khí hậu giống như họ sợ chiến tranh gây ra bởi “bạo động và xung đột có động cơ chính trị,” theo một thăm dò mới về nguy cơ thảm họa toàn cầu cho biết.
TAIPEI, Đaì Loan -- Một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đang diễn ra: Xe buýt không người lái ra mắt tại Trường Đại học Đài Loan chạy thử từ tháng 7 chuyên chở thầy trò trong trường.
NEW YORK - Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã trở lại trường đại học Harvard dưới trời mưa để phát biểu tại lễ tốt nghiệp năm thứ 366 của trường và nhận bằng tiến sĩ danh dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.