Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200500:00:00(Xem: 6817)
- Sát Thủ Giết 2 Phóng Viên
Cũng hôm Thứ Tư, chính phủ Iraq loan báo Trưởng Phòng Đại Diện ở Mosul của báo al-Safir đã bị sát thủ bắn hạ đêm thứ ba trên đường về nhà ở thị trấn Mosul.
Và hôm Thứ Tư, sát thủ bắn chết Ahlam Youssef, một kỹ sư làm việc cho đaì truyền hình Iraqiya, và chồng của bà. Đứa con ngồi chung xe với họ lúc đó đã bị thương nguy kịch.

- Dự Thi Hoa Hậu Quốc Tế
Các giai nhân thí sinh về dự giải Hoa Hậu Quốc Tế Miss International -- Hoa Hậu Mông Cổ Gantogoo Bayarkhuu (trái) và Hoa Hậu Nhật Naomi Ishizaka (phải) -- mỉm cười trong khi diễn hành ở hội chợ World Exposition tại Nagakute, huyện Aichi hôm 21-9. Tổng cộng 53 thí sinh tham dự phần chung kết giải này, tổ chức đêm 26-9-2005 tại Tokyo. (Photo AFP)

- Vụ Aùn Phố Tàu Boston

Ông Nam The Tham, và Siny Van Tran, vào phiên Tòa Quận Suffolk tại Boston hôm 20-9-2005 vì liên hệ vụ giết chết 5 người năm 1991 và làm bị thương người thứ 6. Các vụ sát nhân xảy ra dưới hầm 1 câu lạc bộ ở Phố Tàu Boston rạng sáng 12-1-1991.

- Hội Chợ Hàng Không Bắc Kinh

Đông đảo du khách trong Hội Chợ Hàng Không Beijing Aviation Expo lần thứ 11 tại Bắc Kinh hôm 21-9. Hội chợ kéo dài 4 ngày, thu hút du khách toàn cầu. Kỹ nghệ hàng không Hoa Lục có lợi nhuận 1.07 tỉ đô la và chở 120 triệu hành khách mỗi năm.

- Nicaragua: Xăng Lên Giá, Đình Công, Biểu Tình
Nhân viên vận chuyển công cộng bị bắt trong ngày thứ 3 cuộc đình công ở Managua, Nicaragua, hôm 21-9. Công nhân đòi hỏi là phải tăng giá vé từ 14 lên 21 xu và chính phủ phải trợ giá 4.7 triệu đô la, vì tình hình xăng dầu thế giới lên ào ạt.

-Váy ấn Có Thể Giá Trên 2000 MK
Sari là loại váy truyền thống của phụ nữ ấn Độ - cac cô gái ấn Độ bắt đầu được phép mặc sari ở 1 độ tuổi nhất định. Người mặc có khi mất nhiều giờ hay vài ngày để chọn lựa sari theo loại vải, màu sắc hay đặc tính mềm mại của sợi.
Sari sản xuất bằng phương pháp thủ công, có thể kéo dài 1 năm, nên giá bán có thể là trên 2000 MK mỗi chiếc. Phụ nữ ấn Độ luôn mặc sari, nhưng dùng những chiếc đặc biệt vào những dịp trang trọng. Tại thành phố Mumbai, 1 chủ tiệm khoe có đến 100,000 chiếc, khach hàng mặc sức chọn lựa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.