Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 6694)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
BUENOS AIRES - Sau khi lên đường đi Argentina, TT Trump dùng twitter loan báo: bãi bỏ cuộc gặp TT Putin đã định, vì khủng hoảng Ukraine vừa gia tăng.
NEW YORK - Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres tuyên bố với phái viên BBC “Chúng ta thất bại về ứng phó với biến đổi khí hậu, là vấn đề toàn cầu”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.