Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 8824)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Alex Azar đã đến Đài Loan trong chuyến thăm viếng làm cho TQ nổi giận, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020. Chuyến thăm 3 ngày của Alex Azar được ca ngợi như là cơ hội để tăng cường sự hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19. Nhưng Bắc Kinh đã cảnh báo TT Trump rằng chuyến thăm đe dọa sự hỏa bình và ổn định trong vùng.
Những người biểu tình tại Lebanon đã tràn vào nhiều bộ của chính quyền khi các cuộc biểu tình bạo động bao trùm thủ đô Beirut vào tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết. Bộ ngoại giao, bộ môi trường và bộ kinh tế đều bị chiếm bởi những người biểu tình giận dữ đã kêu gọi từ chức của giới cầm quyền Lebanon 5 ngày sau vụ nổ xé nát thủ đô Lebanan gây tàn phá khắp nơi.
Việc trừng phạt bà Lam là một leo thang đáng kể, theo các chuyên gia cho biết. Hành động hôm Thứ Sáu chống lại bà Lam và 10 người khác là đổ thêm lửa vào các căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Nó là hành động mới nhất đáp trả với việc TQ áp đặt luật an ninh quốc gia vào Hong Kong mà tội phạm hóa việc ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp từ nước ngoài.
Ít nhất 3 người chết – gồm 2 phi công – sau khi chiếc máy bay Air India Express bay từ Dubai tới Calicut với 191 hành khách đã trượt ra ngoài phi đạo và lao vào một thung lũng, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020 của báo Daily Mail của Anh cho biết. Chiếc máy bay đã bị tai nạn lúc trời mưa lớn sau khi đã hủy bỏ việc hạ cánh lần đầu tại nơi đến của nó vào khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã bày tỏ các quan ngại về hành động “gây bất ổn” của Bắc Kinh gần Đài Loan và Biển Đông trong cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Ngụy Phượng Hòa, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên 2 bên được tin là có cuộc nói chuyện kể từ tháng 3, theo bản tin Reuters cho biết.
Trung Quốc đã bố trí nhiều vũ khí đổ bộ hơn tại các thành phố ven biển dọc theo eo biển dài 110 dặm chia cách TQ với Đài Loan, theo các báo cáo về hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy, theo bản tin The Telegraph của Anh hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020.
Trung Quốc đã xây dựng một loạt đài giám sát trải dài nhiều khu vực của Biển Đông, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Nhiều cái trong những đài này nằm trong vùng biển của TQ, nhưng nhiều cái nằm trên các vùng biển quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.