Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 8362)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bất chấp mọi khuyến cáo của HĐ bảo An và cộng đồng quốc tế, Pyongyang tiếp tục phát triển phi đạn có khả năng mang đầu nổ nguyên tử với lý lẽ là để sẵn sàng ứng phó với ý đồ xâm luợc của Hoa Kỳ.
SILICON VALLEY - Các chuyên gia an ninh mạng đã khám phá các tương đồng giữa nhu liệu gọi là WannaCry tấn công mạng 150 nước hôm cuối tuần và nhu liệu của tin tặc Bắc Hàn đã xử dụng trước đây.
Quyết định di chuyển đơn vị phi đạn Tomahawk của Đức đuợc trông đợi trong vài tuần – nơi đến có thể là vương quốc Jordan, theo nguồn tin từ QH.
ANKARA - Truyền thông trong nước cho hay chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt 85 công chức của các Bộ năng luợng và giáo dục, hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Tạp chí nghiên cứu Proceedings of the National Academy of Science (bản doanh Hoa Kỳ) công bố 1 hồ sơ ghi: 37.7 mảnh rác nhựa plastic trôi dạt vào bờ 1 hải đảo hẻo lánh giữa Thái Bình Dương.
SINGAPORE - 1 hợp đồng vừa đuợc Singapore và Đức ký kết hôm Thứ Ba để tăng cường 2 tàu ngầm do Đức chế tạo cho hải quân Singapore.
BAGHDAD - Phát ngôn viên quân sự Iraq loan báo: lực luợng an ninh đã giải phóng khoảng 90% khu tây thành phố Mosul, thủ phủ của ISIS tại Iraq từ 3 năm qua.
DAMASCUS - “Lực luợng dân chủ Syria – SDF” đã tiến đến cách thủ phủ ISIS tại Raqqa 4 kilomét ở hướng bắc với hoạt động không tập yểm trợ của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
BEIJING - Tại hội nghị gọi là “Belt and Road” hôm Thứ Hai, chủ tịch Xi Jinping kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới bác bỏ khuynh hướng bảo hộ mậu dịch để hậu thuẫn sáng kiến “Đuờng Tơ Lụa”
BEIJING - Nguyên thủ Nga lên án vụ phóng phi đạn mới nhất của Bắc Hàn là “hành động nguy hiểm”, nhưng khuyến cáo “chớ hù dọa lãnh đạo Pyongyang”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.