Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 6664)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.