Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 8717)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nga là địch thủ số 1 của Hoa Kỳ, là tuyên bố tại hội nghị thường niên của Reagan National Defense Forum của bộ trưởng không quân Deborah James
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Ash Carter tuyên bố: việc tái chiếm thành phố Mosul tại Iraq là chắc chắn “khả thi” trước ngày TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức
WASHINGTON - Trong hàng loạt thông điệp twitter, TT đắc cử Donald Trump đả kích Trong Cộng ép giá tiền yuan và mở rộng hoạt động quân sự tại Biển Đông
Bắc Hàn sẽ có thể bắn vũ khí nguyên tử tới Seattle trong thời gian Tổng Thống đắc cử Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất của ông,
TOKYO, Nhật Bản – Dân số Nhật Bản ngày càng suy giảm, do vậy tốc độ lão hóa ngày càng tăng, và cũng do vậy, chính phủ Nhật đang sử dụng nhiều biện pháp để khuyến khích tăng sinh suất.
DAMASCUS - 1 viên chức cao cấp của đối lập Syria tố cáo Nga không nghiêm trang, chân thành trong đàm phán về Aleppo với quân nổi dậy
TUNIS - Bộ nội vụ Tunisia loan báo: lực lượng an ninh khám phá và giải trừ 160 tổ du kích trong 10 tháng đầu năm, nhiều hơn 45% so với toàn năm 2015.
NEW YORK - Tổ chức bảo vệ nhân quyền International Campaign for Human Rights in Iran (hay ICHRI) báo tin: ông Karan Vafadari,
WASHINGTON - Nhà cầm quyền Beijing đã được khuyến cáo về việc Hoa Kỳ sẽ ghi vào sổ đen những doanh nghiệp và ngân hàng của Hoa Lục ngầm mua bán với Bắc Hàn,
WASHINGTON - TT Obama tuyên bố hôm Thứ Sáu: TTK-LHQ kế tiếp đã được suy cử, ông Antonio Guterres, sẽ là nhà lãnh đạo hiệu quả của tổ chức quốc tế quy tụ hơn 190 quốc gia thành viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.