Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200500:00:00(Xem: 7581)
- THÒ TAY CHỘP BANH, SUÝT TRÚNG...
Ra cản banh thất bại, hậu vệ Loukas Louka của đội tuyển Cyprus ngay khi vừa té liền thò tay hạ độc chiêu, chụp hụt, chỉ níu được quần của cầu thủ tiền đạo Pháp Quốc Sidney Govou trong trận tranh vào World Cup 2006 tại sân Stade de France ở Saint-Denis, Paris. Pháp thắng Cyprus 4-0.

- THÁI LAN: DÒ TÌM BOM
Một đội viên gỡ bom Thái Lan đang xem xét các gói khả nghi ở một trạm xe điện trong giờ đông người ở Bangkok, Thái Lan hôm 13-10-2005. Truyền đơn chứa trong hộp này, sau khi được khám xét trong 20 phút.

- RẠP HÁT VIỆT CHO CHIẾU PHIM TƯ
Đó là một rạp hát tại Hà Nội, Việt Nam, quốc gia trước giờ vẫn chỉ cho chiếu toàn phim tuyên truyền, nhưng chỉ mới cho mở cửa từ 18 tháng trước cho kinh doanh điện ảnh tư nhân. Thị trường phim ảnh Việt Nam được xem như có thể phát triển thêm.

- HOA LỤC: CHỜ GIAI NHÂN HẠ LỆNH ĐUA XE


Các thiếu nữ chờ thực tập cho lễ khai mạc cuộc đua xe hơi Formula One Grand Prix tại vòng Shanghai Circuit 13 hôm 13-10-2005. Vòng đua cuối cùng của mùa đua xe 2005 F1 sẽ tổ chức ở đây vào ngày 16-10-2005, với tuyển thủ Tây Ban Nha Fernando Alonso của đội Renault đã được trao giải vô địch thế giới.

- MÓN PHÔ-MA ROQUEFORT ĐƯỢC NHẬP CẢNG ÚC
Người tình phô-ma Barry Goldman, trái, chờ đợi trở thành người khách đầu tiên nếm thử miếng phô-ma Roquefort từ công ty Melissa Ware tại một tiệm thức ăn thượng phẩm ở Sydney, Australia, hôm 13-10-2005. Phô-ma Roquefort, bán giá AUS$85.50 ($74 Mỹ Kim) mỗi kilogram, còn gọi là Vua Phô-Ma (King of Cheeses), đã bị cấm nhập cảng vào Úc 11 năm trước vì phương pháp sản xuất theo kiểu cổ truyền Pháp, không lọc vi khuẩn qua kiểu Pasteurised. Bây giờ được nhập cảng vào Úc trở lại, sau khi làm theo cách sản xuất mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phi cơ không người lái xuất hiện trên không phận gần phi trường Gatwick làm ngưng nhiều chuyến bay trong 15 giờ. Hàng chục ngàn hành khách mắc kẹt.
PARIS - Các viên chức ngoại giao Pháp xác nhận: ngạc nhiên về quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump – giải thích của TT Trump là “ISIS đã bị đánh bại tại Syria”. Pháp duy trì 1 quân số tại miền bắc Syria vào lúc này – các nhà ngoại giao Pháp đang thảo luận với giới chức Hoa Kỳ về các điều kiện và lịch trình rút quân, theo tường thuật của Reuters.
BEIRUT - Sau khi các đồng minh phương tây tỏ ý quan ngại về quyết định giải kết bất ngờ của chính quyền Trump, các đối tác Kurd của Hoa Kỳ báo động: ISIS sẽ tái tập trung lực lượng tại Syria khi không còn sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
ANKARA - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump, bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong chuyến đi Doha “Du kích Kurd tại bờ đông sông Euphrates sẽ bị chôn khi thời cơ đến”.
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, trực tiếp truyền hình và kéo dài 4 giờ, quy tụ hàng trăm phóng viên, TT Putin trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề, từ quan hệ với Trump, hồ sơ Syria và cả về khả năng tái hôn.
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.