Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200500:00:00(Xem: 7800)
- THÒ TAY CHỘP BANH, SUÝT TRÚNG...
Ra cản banh thất bại, hậu vệ Loukas Louka của đội tuyển Cyprus ngay khi vừa té liền thò tay hạ độc chiêu, chụp hụt, chỉ níu được quần của cầu thủ tiền đạo Pháp Quốc Sidney Govou trong trận tranh vào World Cup 2006 tại sân Stade de France ở Saint-Denis, Paris. Pháp thắng Cyprus 4-0.

- THÁI LAN: DÒ TÌM BOM
Một đội viên gỡ bom Thái Lan đang xem xét các gói khả nghi ở một trạm xe điện trong giờ đông người ở Bangkok, Thái Lan hôm 13-10-2005. Truyền đơn chứa trong hộp này, sau khi được khám xét trong 20 phút.

- RẠP HÁT VIỆT CHO CHIẾU PHIM TƯ
Đó là một rạp hát tại Hà Nội, Việt Nam, quốc gia trước giờ vẫn chỉ cho chiếu toàn phim tuyên truyền, nhưng chỉ mới cho mở cửa từ 18 tháng trước cho kinh doanh điện ảnh tư nhân. Thị trường phim ảnh Việt Nam được xem như có thể phát triển thêm.

- HOA LỤC: CHỜ GIAI NHÂN HẠ LỆNH ĐUA XE


Các thiếu nữ chờ thực tập cho lễ khai mạc cuộc đua xe hơi Formula One Grand Prix tại vòng Shanghai Circuit 13 hôm 13-10-2005. Vòng đua cuối cùng của mùa đua xe 2005 F1 sẽ tổ chức ở đây vào ngày 16-10-2005, với tuyển thủ Tây Ban Nha Fernando Alonso của đội Renault đã được trao giải vô địch thế giới.

- MÓN PHÔ-MA ROQUEFORT ĐƯỢC NHẬP CẢNG ÚC
Người tình phô-ma Barry Goldman, trái, chờ đợi trở thành người khách đầu tiên nếm thử miếng phô-ma Roquefort từ công ty Melissa Ware tại một tiệm thức ăn thượng phẩm ở Sydney, Australia, hôm 13-10-2005. Phô-ma Roquefort, bán giá AUS$85.50 ($74 Mỹ Kim) mỗi kilogram, còn gọi là Vua Phô-Ma (King of Cheeses), đã bị cấm nhập cảng vào Úc 11 năm trước vì phương pháp sản xuất theo kiểu cổ truyền Pháp, không lọc vi khuẩn qua kiểu Pasteurised. Bây giờ được nhập cảng vào Úc trở lại, sau khi làm theo cách sản xuất mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu tới thủ đô Hoa Kỳ ngày 4-6 để hoàn tất 1 thỏa thuận về tương lai khu vực Manjib tại Syria, gồm 1 kế hoạch rút dân quân YGP trong 3 giai đoạn, mở đường cho việc thành lập chính quyền địa phương tại Manjib.
WASHINGTON - Phái viên cao cấp của lãnh tụ Kim Jong-un đã đến New York hôm Thứ Tư. Kim Yong-choi là phó chủ tịch đảng cầm quyền, cấp bậc Tướng 4 sao, từng là giám đốc quân báo, có mặt trong 4 cuộc thượng đỉnh của Kim Jong-un, định thảo luận với ngoại trưởng Mike Pompeo trong tuần này về chuẩn bị đối thoại Kim-Trump tại Singapore.
MOSCOW - Nga và Ukraine cùng quy trách nhiệm lẫn nhau về vụ 1 nhà báo đối lập thường công kích Điện Kremlin bị bắn chết tại Kiev gây chấn động cộng đồng truyền thông.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi liên tục bị Trung Quốc quấy nhiễu, thế là tới lúc Đài Loan siết rào trở lại.
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
PYONGYANG - Trong lúc lãnh tụ Kim Jong-un tìm kiếm hoà bình, nhân số của các trại lao động tập trung đạt tới ngưỡng 120,000, gồm mọi thành phần chống đối vì chính kiến, tín ngưỡng.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump không thể ký ban hành hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) cập nhật trước cuối năm 2018 như đã hưá hẹn – đoàn thuơng thuyết của Trump cho biết: đàm phán lạc đuờng vì các trì hoãn và bổ khuyết có thể ví như “độc dược” từ phiá Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trong lúc đối đầu có vẻ tạm lắng dịu, Hoa Kỳ loan báo tiếp tục theo đuổi các hành động mậu dịch chống lại Trung Cộng - thông cáo báo chí của Bạch Ốc cho hay ngày 15-6 sẽ công bố danh sách các sản phẩm nguồn gốc Hoa Lục phải chịu thuế suất nhập cảng 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỉ đô la, và đưa ra hạn chế mới đối với các đầu tư của Trung Quốc trong các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp.
LIEGE - Trong 1 vụ nổ súng ở trường học, 1 tay súng bắn chết 2 cảnh sát và 1 người qua đường trước khi tử thương trong 1 trận đấu súng với cảnh sát – viên chức công tố xác nhận vụ bạo động này là khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.