Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200500:00:00(Xem: 7820)
- THÒ TAY CHỘP BANH, SUÝT TRÚNG...
Ra cản banh thất bại, hậu vệ Loukas Louka của đội tuyển Cyprus ngay khi vừa té liền thò tay hạ độc chiêu, chụp hụt, chỉ níu được quần của cầu thủ tiền đạo Pháp Quốc Sidney Govou trong trận tranh vào World Cup 2006 tại sân Stade de France ở Saint-Denis, Paris. Pháp thắng Cyprus 4-0.

- THÁI LAN: DÒ TÌM BOM
Một đội viên gỡ bom Thái Lan đang xem xét các gói khả nghi ở một trạm xe điện trong giờ đông người ở Bangkok, Thái Lan hôm 13-10-2005. Truyền đơn chứa trong hộp này, sau khi được khám xét trong 20 phút.

- RẠP HÁT VIỆT CHO CHIẾU PHIM TƯ
Đó là một rạp hát tại Hà Nội, Việt Nam, quốc gia trước giờ vẫn chỉ cho chiếu toàn phim tuyên truyền, nhưng chỉ mới cho mở cửa từ 18 tháng trước cho kinh doanh điện ảnh tư nhân. Thị trường phim ảnh Việt Nam được xem như có thể phát triển thêm.

- HOA LỤC: CHỜ GIAI NHÂN HẠ LỆNH ĐUA XE


Các thiếu nữ chờ thực tập cho lễ khai mạc cuộc đua xe hơi Formula One Grand Prix tại vòng Shanghai Circuit 13 hôm 13-10-2005. Vòng đua cuối cùng của mùa đua xe 2005 F1 sẽ tổ chức ở đây vào ngày 16-10-2005, với tuyển thủ Tây Ban Nha Fernando Alonso của đội Renault đã được trao giải vô địch thế giới.

- MÓN PHÔ-MA ROQUEFORT ĐƯỢC NHẬP CẢNG ÚC
Người tình phô-ma Barry Goldman, trái, chờ đợi trở thành người khách đầu tiên nếm thử miếng phô-ma Roquefort từ công ty Melissa Ware tại một tiệm thức ăn thượng phẩm ở Sydney, Australia, hôm 13-10-2005. Phô-ma Roquefort, bán giá AUS$85.50 ($74 Mỹ Kim) mỗi kilogram, còn gọi là Vua Phô-Ma (King of Cheeses), đã bị cấm nhập cảng vào Úc 11 năm trước vì phương pháp sản xuất theo kiểu cổ truyền Pháp, không lọc vi khuẩn qua kiểu Pasteurised. Bây giờ được nhập cảng vào Úc trở lại, sau khi làm theo cách sản xuất mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công luận phẫn nộ với tin phóng viên phỏng vấn luật sư nhân quyền bị đánh và bị bắt tại thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là vụ bạo động chống nhà báo thứ nhì trong tuần.
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.