Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200500:00:00(Xem: 8099)
- THÒ TAY CHỘP BANH, SUÝT TRÚNG...
Ra cản banh thất bại, hậu vệ Loukas Louka của đội tuyển Cyprus ngay khi vừa té liền thò tay hạ độc chiêu, chụp hụt, chỉ níu được quần của cầu thủ tiền đạo Pháp Quốc Sidney Govou trong trận tranh vào World Cup 2006 tại sân Stade de France ở Saint-Denis, Paris. Pháp thắng Cyprus 4-0.

- THÁI LAN: DÒ TÌM BOM
Một đội viên gỡ bom Thái Lan đang xem xét các gói khả nghi ở một trạm xe điện trong giờ đông người ở Bangkok, Thái Lan hôm 13-10-2005. Truyền đơn chứa trong hộp này, sau khi được khám xét trong 20 phút.

- RẠP HÁT VIỆT CHO CHIẾU PHIM TƯ
Đó là một rạp hát tại Hà Nội, Việt Nam, quốc gia trước giờ vẫn chỉ cho chiếu toàn phim tuyên truyền, nhưng chỉ mới cho mở cửa từ 18 tháng trước cho kinh doanh điện ảnh tư nhân. Thị trường phim ảnh Việt Nam được xem như có thể phát triển thêm.

- HOA LỤC: CHỜ GIAI NHÂN HẠ LỆNH ĐUA XE


Các thiếu nữ chờ thực tập cho lễ khai mạc cuộc đua xe hơi Formula One Grand Prix tại vòng Shanghai Circuit 13 hôm 13-10-2005. Vòng đua cuối cùng của mùa đua xe 2005 F1 sẽ tổ chức ở đây vào ngày 16-10-2005, với tuyển thủ Tây Ban Nha Fernando Alonso của đội Renault đã được trao giải vô địch thế giới.

- MÓN PHÔ-MA ROQUEFORT ĐƯỢC NHẬP CẢNG ÚC
Người tình phô-ma Barry Goldman, trái, chờ đợi trở thành người khách đầu tiên nếm thử miếng phô-ma Roquefort từ công ty Melissa Ware tại một tiệm thức ăn thượng phẩm ở Sydney, Australia, hôm 13-10-2005. Phô-ma Roquefort, bán giá AUS$85.50 ($74 Mỹ Kim) mỗi kilogram, còn gọi là Vua Phô-Ma (King of Cheeses), đã bị cấm nhập cảng vào Úc 11 năm trước vì phương pháp sản xuất theo kiểu cổ truyền Pháp, không lọc vi khuẩn qua kiểu Pasteurised. Bây giờ được nhập cảng vào Úc trở lại, sau khi làm theo cách sản xuất mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian tin rằng binh lực Assad đã dùng hơi chlorine như vũ khí chống lại quân nổi dậy trong hơn 6 năm xung đột vũ trang.
ISLAMABAD - Toà án thành phố Haripur vừa xét xử vụ 1 sinh viên bị xử tội theo “lệ làng cổ hủ” vì điều gọi là “báng bổ đạo giáo” - anh sinh viên Mashal Khan 23 tuổi bị lột truồng, bị đánh và bị bắn bởi 1 nhóm quá khích gồm đa số là sinh viên, trước khi bị ném từ tầng lầu ký túc xá của trường đại học Abdul Wali Khan.
DHAKA - Ngân hàng trung ương Bangladesh định kiện 1 ngân hàng Philippines về vụ tin tặc vô danh trộm 81 triệu MK chuyển vào chi nhánh Manila của ngân hàng thương mại Rizal (tên tắt RCBC) rồi nhanh chóng rút và rửa tiền tại các sòng bài.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ toàn trị Bắc Hàn tháp tùng chủ tịch Quốc Hội đi Nam Hàn dự khán thế vận hội PyeongChang.
TAIPEI - Công nhân cứu nạn Taiwan hối hả tìm kiếm người sống sót tại các đống đổ nát tiếp theo địa chấn gây thiệt mạng ít nhất 7 người tại Hualien, 1 thành phố du lịch không xa thủ đô Taipei.
GENEVA - Trong 1 hành vi ngoại giao tại hội nghị tài giảm binh bị do LHQ tổ chức tại Geneva, viên chức Bắc Hàn quy trách Washington leo thang đối đầu bằng cách đưa hàng không mẫu hạm tới gần bán đảo Hàn và xem xét khả năng đánh phủ đầu.
WASHINGTON - Thành viên HĐ nhà nước Trung Cộng Yang Jiechi làm việc tại Hoa Kỳ ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này để cùng ngoại trưởng Tillerson thảo luận các vấn đề hệ trọng trong quan hệ song phương.
LONDON - Ông Julian Assange, là công dân Australia sáng lập trang mạng WikiLeaks, làm đơn chống lại lệnh bắt của chính quyền vương quốc Anh, đã thất bại.
BRASILIA - 1 đoạn cầu vượt của xa lộ tại trung tâm thủ đô Brazil sụp đổ bất ngờ - các mảng bê tông rơi xuống các hàng xe đang đậu bên lề và hàng quán lộ thiên.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận: sẵn sàng nhượng bộ đau đớn để đạt thỏa thuận về nội các liên hiệp với đảng DCXH (SPD) - lãnh tụ SPD tuyên bố “Thứ Ba là ngày quyết định trong đàm phán sau nhiều tháng bất ổn chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.