Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200500:00:00(Xem: 8310)
- THÒ TAY CHỘP BANH, SUÝT TRÚNG...
Ra cản banh thất bại, hậu vệ Loukas Louka của đội tuyển Cyprus ngay khi vừa té liền thò tay hạ độc chiêu, chụp hụt, chỉ níu được quần của cầu thủ tiền đạo Pháp Quốc Sidney Govou trong trận tranh vào World Cup 2006 tại sân Stade de France ở Saint-Denis, Paris. Pháp thắng Cyprus 4-0.

- THÁI LAN: DÒ TÌM BOM
Một đội viên gỡ bom Thái Lan đang xem xét các gói khả nghi ở một trạm xe điện trong giờ đông người ở Bangkok, Thái Lan hôm 13-10-2005. Truyền đơn chứa trong hộp này, sau khi được khám xét trong 20 phút.

- RẠP HÁT VIỆT CHO CHIẾU PHIM TƯ
Đó là một rạp hát tại Hà Nội, Việt Nam, quốc gia trước giờ vẫn chỉ cho chiếu toàn phim tuyên truyền, nhưng chỉ mới cho mở cửa từ 18 tháng trước cho kinh doanh điện ảnh tư nhân. Thị trường phim ảnh Việt Nam được xem như có thể phát triển thêm.

- HOA LỤC: CHỜ GIAI NHÂN HẠ LỆNH ĐUA XE


Các thiếu nữ chờ thực tập cho lễ khai mạc cuộc đua xe hơi Formula One Grand Prix tại vòng Shanghai Circuit 13 hôm 13-10-2005. Vòng đua cuối cùng của mùa đua xe 2005 F1 sẽ tổ chức ở đây vào ngày 16-10-2005, với tuyển thủ Tây Ban Nha Fernando Alonso của đội Renault đã được trao giải vô địch thế giới.

- MÓN PHÔ-MA ROQUEFORT ĐƯỢC NHẬP CẢNG ÚC
Người tình phô-ma Barry Goldman, trái, chờ đợi trở thành người khách đầu tiên nếm thử miếng phô-ma Roquefort từ công ty Melissa Ware tại một tiệm thức ăn thượng phẩm ở Sydney, Australia, hôm 13-10-2005. Phô-ma Roquefort, bán giá AUS$85.50 ($74 Mỹ Kim) mỗi kilogram, còn gọi là Vua Phô-Ma (King of Cheeses), đã bị cấm nhập cảng vào Úc 11 năm trước vì phương pháp sản xuất theo kiểu cổ truyền Pháp, không lọc vi khuẩn qua kiểu Pasteurised. Bây giờ được nhập cảng vào Úc trở lại, sau khi làm theo cách sản xuất mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
BONN - LHQ là tổ chức bảo trợ hiệp ước khí hậu Paris loan báo: Syria đã chính thức ký tham gia giao kết toàn cầu và Hoa Kỳ trở thành quốc gia duy nhất bác bỏ.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy tuyên bố qua làn sóng phát thanh “Chúng ta sẽ nỗ lực vận động để phe ly khai Catalonia không thắng” – nhà lãnh đạo Tây Ban Nha hô hào cử tri đi đầu đông đủ.
BERLIN - Đối lập tố cáo chính quyền của Thủ Tướng Angela Merkel bán cho các chế độ độc tài Ai Cập và Saudi Arabia số luợng vũ khí trị giá 450 triệu euro (bằng 526 triệu MK) trong quý 3, là gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm truớc.
BRUSSELS - 1 số viên chức EU cảm thấy lo âu khi Brussels không cân sức với Moscow trong các hoạt động gây ảnh hưởng tại vùng Balkan – họ báo động: diễn viên bên ngoài hạ uy tín của EU trong lúc ủy viên đối ngoại Frederica Mogherini làm việc không hiệu quả.
GENEVA - Cao uỷ nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein tuyên bố: sự đau khổ của di dân bị giam giữ tại Libya gây quan ngại với luơng tâm nhân loại.
MANILA - Bộ trưởng thương mại Kim Huyn-chong tuyên bố hôm Thứ Ba tại hội nghị 16 nước tìm kiếm “đối tác kinh tế vùng – RCEP” họp tại thủ đô Philippines: Nam Hàn hậu thuẫn kết thúc sớm của thương luợng hiệp ứơc tự do mậu dịch châu Á.
DUBAI - Sản phẩm của tổng công ty hàng không Trung Cộng “AVIC” trình làng tại hội chợ hàng không Dubai là phi cơ không người lái tác chiến tàng hình Yunying, đáp ứng nhu cầu đang tăng về phi cơ không người lái tấn công của các quân đội.
MEXICO CITY - 1 môn đồ của giáo chủ đa thê Warren Jeffs bị Mexico tống xuất về nước để bị điều tra trong 3 án mạng giết người – công dân Hoa Kỳ Orson William Black 56 tuổi đã bị giải giao cho viên chức thuế quan và bảo vệ biên giới, sau đó bị giao cho cảnh sát El Paso (Texas) trong tuần qua, theo tin từ giới chức thẩm quyền Mexico.
WASHINGTON - Cố vấn chính sách đối ngoại trong đoàn tranh cử của ứng viên TT Donald Trump báo cáo trưởng cố vấn Stephen Miller bằng email hồi Tháng 4-2016 “có thông điệp hấp dẫn” từ Moscow 1 ngày sau khi hay tin người Nga có thông tin xấu về ứng viên Clinton – các email đuợc tiết lộ trong hồ sơ đệ nạp toà án của đoàn điều tra Robert Mueller.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.