Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200500:00:00(Xem: 6558)
MỪNG NGÀY TỊ NẠN THẾ GIỚI
Các bé gái A Phú Hãn trong buổi Lễ Ngày Tị Nạn Thế Giới ở Quetta hôm 20-6-2005. Pakistan và LHQ đã đồng thuận về kế hoạch cho hơn 3 triệu dân A Phú Hãn còn ở Pakistan hơn 25 năm sau cuộc đại di tản vì Xô Viết xâm lăng năm 1979. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đã giúp 2.4 triệu người A Phú Hãn từ Pakistan hồi hương từ khi chương trình khởi sự từ 2002. Tính trong năm nay, hơn 122,000 dân A Phú hồi hương từ Pakistan, và LHQ ước tính sẽ tới 400,000 người tới cuối năm 2005.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP BĂNG ĐĨA LẬU


Xe ủi lô cán bẹp lên hàng ngàn DVD và CD sao chép lậu, dỏm tại Rio de Janeiro hôm 20-6-2005. Tổng cộng 140,000 đĩa DVD và CD in lậu phá hủy bởi chính quyền Rio de Janeiro trong đợt bố ráp hàng dỏm này.

PHONE DI DỘNG CẠNH TRANH ÁC LIỆT Ở HOA LỤC
Hãng điện thoại China Mobile Ltd., hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới về số người mua dịch vụ, đã kiếm thêm được 3.4 triệu người dùng trong tháng 5, thế là tăng 1.6% so với tháng trước, để tới 220.51 triệu người dùng. Trong khi hãng đối thủ là China Unicom kiếm thêm 1.44 triệu ngườid ùng trong tháng 5, tăng 1.22%, để tới 119.23 triệu người dùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.