Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200500:00:00(Xem: 6983)
MỪNG NGÀY TỊ NẠN THẾ GIỚI
Các bé gái A Phú Hãn trong buổi Lễ Ngày Tị Nạn Thế Giới ở Quetta hôm 20-6-2005. Pakistan và LHQ đã đồng thuận về kế hoạch cho hơn 3 triệu dân A Phú Hãn còn ở Pakistan hơn 25 năm sau cuộc đại di tản vì Xô Viết xâm lăng năm 1979. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đã giúp 2.4 triệu người A Phú Hãn từ Pakistan hồi hương từ khi chương trình khởi sự từ 2002. Tính trong năm nay, hơn 122,000 dân A Phú hồi hương từ Pakistan, và LHQ ước tính sẽ tới 400,000 người tới cuối năm 2005.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP BĂNG ĐĨA LẬU


Xe ủi lô cán bẹp lên hàng ngàn DVD và CD sao chép lậu, dỏm tại Rio de Janeiro hôm 20-6-2005. Tổng cộng 140,000 đĩa DVD và CD in lậu phá hủy bởi chính quyền Rio de Janeiro trong đợt bố ráp hàng dỏm này.

PHONE DI DỘNG CẠNH TRANH ÁC LIỆT Ở HOA LỤC
Hãng điện thoại China Mobile Ltd., hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới về số người mua dịch vụ, đã kiếm thêm được 3.4 triệu người dùng trong tháng 5, thế là tăng 1.6% so với tháng trước, để tới 220.51 triệu người dùng. Trong khi hãng đối thủ là China Unicom kiếm thêm 1.44 triệu ngườid ùng trong tháng 5, tăng 1.22%, để tới 119.23 triệu người dùng.

Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.