Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200500:00:00(Xem: 6599)
MỪNG NGÀY TỊ NẠN THẾ GIỚI
Các bé gái A Phú Hãn trong buổi Lễ Ngày Tị Nạn Thế Giới ở Quetta hôm 20-6-2005. Pakistan và LHQ đã đồng thuận về kế hoạch cho hơn 3 triệu dân A Phú Hãn còn ở Pakistan hơn 25 năm sau cuộc đại di tản vì Xô Viết xâm lăng năm 1979. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đã giúp 2.4 triệu người A Phú Hãn từ Pakistan hồi hương từ khi chương trình khởi sự từ 2002. Tính trong năm nay, hơn 122,000 dân A Phú hồi hương từ Pakistan, và LHQ ước tính sẽ tới 400,000 người tới cuối năm 2005.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP BĂNG ĐĨA LẬU


Xe ủi lô cán bẹp lên hàng ngàn DVD và CD sao chép lậu, dỏm tại Rio de Janeiro hôm 20-6-2005. Tổng cộng 140,000 đĩa DVD và CD in lậu phá hủy bởi chính quyền Rio de Janeiro trong đợt bố ráp hàng dỏm này.

PHONE DI DỘNG CẠNH TRANH ÁC LIỆT Ở HOA LỤC
Hãng điện thoại China Mobile Ltd., hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới về số người mua dịch vụ, đã kiếm thêm được 3.4 triệu người dùng trong tháng 5, thế là tăng 1.6% so với tháng trước, để tới 220.51 triệu người dùng. Trong khi hãng đối thủ là China Unicom kiếm thêm 1.44 triệu ngườid ùng trong tháng 5, tăng 1.22%, để tới 119.23 triệu người dùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.