Hôm nay,  

Chậm Trí Thoát Án Tử Hình

1/25/200600:00:00(View: 7199)
RALEIGH, North Carolina - 1 người đàn ông bị kết án về 3 cái chết được đưa ra khỏi khu tử tù sau khi chánh án liên bang phán rằng cuộc trắc nghiệm chỉ số thông minh IQ lúc 10 tuổi cho thấy can phạm là người chậm phát triển tâm trí. Quyết định của ông chánh án Terrence Boyle tha mạng tử tù thứ 12 của tiểu bang tên Elton O. McLaughlin 55 tuổi.

Chánh án Boyle nói kết quả trắc nghiệm chỉ số thông minh của McLaughlin, với kết quả 70 điểm, do 1 nhà giáo thực hiện hồi thập niên 1960 là có giá trị, mặc dù luật tiểu bang đòi hỏi bác sĩ tâm thần, và vì trường học lúc ấy không có chuyên viên tâm thần. Chỉ số 70 hay kém là chậm phát triển tâm trí.

Trước đây, 2 bồi thẩm đoàn đã kết án tử hình McLaughlin về các vụ giết người năm 1984.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MEXICO CITY - Bộ ngoại giao Mexico chính thức yêu cầu thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra thấu đáo vụ bắn hơi cay qua phía nam biên giới để ngăn cản di dân vượt biên.
MOSCCOW - Công dân Hoa Kỳ là cựu TQLC Paul Whelan bị bắt tại Moscow hôm 31-12 trong chuyến đi Nga dự đám cưới của đồng đội cũ có sổ thông hành của vương quốc UK.
BANGKOK - 1 nữ tu sĩ Phật Giáo ngyên là thương gia dự lễ quy y tổ chức gần đây tại 1 tịnh xá toàn nữ bên ngoài thủ đô Thái Lan theo phong trào từ bỏ truyền thống, để mặc y vàng như chư Tăng, hôm 5-12.
OTTAWA - 13 công dân Canada bị nhà cầm quyền Trung Cộng bắt giữ từ đầu Tháng 12 (tiếp theo vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver) - 8 người trong số này đã được thả.
KUALA LUMPUR - Chàng thanh niên Ấn Độ 25 tuổi làm việc hầu bàn bị tát và bị mắng chửi chỉ vì làm phận sự của mình khi nhắc thực khách luật cấm hút thuốc trong nhà hàng.
PYONGYANG - Năm 2018 chứng kiến các hoạt động công khai của lãnh tụ Kim Jong-un mở rộng, đặc biệt về kinh tế và đối ngoại.
BEIJING - Đáp lại khuyến cáo du lịch của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền Hoa Lục đưa ra phản biện là 2.3 triệu công dân Hoa Kỳ du ngoạn Hoa Lục giữa Tháng 1 và Tháng 11-2018 là công nhận điều kiện an ninh bảo đảm – số du khách Hoa Lục đến Mỹ thấp hơn nhiều.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
ROME - Tình báo Nam Hàn xác nhân tin báo chí: lãnh đạo phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại thủ đô Italy mất tích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.