Hôm nay,  

Tướng Anh Chê Mỹ...

02/09/200700:00:00(Xem: 5151)

Tư Lệnh Quân Lực Anh trong thời xâm chiếm Iraq đã chỉ trích Hoa Kỳ về cách điều hành sau khi chiếm xong Iraq, theo một báo tường trình hôm Thứ Bảy.

Tướng Sir Mike Jackson đã chỉ trích Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ lúc đó là Donald Rumsfeld, theo báo The Daily Telegraph, khi báo này trích đăng cuốn tự truyện sắp ra của ông nhan đề "Soldier" (Chiến Sĩ).

Tướng Jackson nói là chính sách Mỹ sau cuộc xâm chiếm tháng 3-2003 là “phá sản một cách trí thức” và nói là lời tuyên bố của Ruymsfeld rằng quân Mỹ “không làm chuyện xây dựng đất nứơc” là “vô nghĩa.”

Jackson nói Rumsfeld là “một trong những kẻ chịu trách nhiệm nhiều nhất cho tình hình hiện nay ở Iraq.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Phát ngôn viên của chính quyền Iran loan báo sáng Thứ Hai 26/08: đã có người mua 1.2 triệu thùng dầu thô trên con tàu bị Hoa Kỳ truy đuổi tại Địa Trung Hải.
TUNIS - Ủy ban tuyển cử loan báo: tỉ phú truyền thông Nabil Karoui tiếp tục là ứng viên TT, tuy đang bị giữ từ hôm Thứ Sáu 23/08 để điều tra tội rửa tiền.
BIARRITZ - Các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị G-7 đồng ý giúp về tài chính và tiếp vận công cuộc chống cháy rừng Amazon tại Brazil.
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu, và được sử dụng trong quá trình điều tra
WASHINGTON - Cuộc nghiên cứu về tuổi thọ của nam giới xác nhận: đàn ông Australia sống thọ nhất
BRASILIA - Các bộ tộc là dân bản địa tại vùng Amazon của Brazil bôi mặt bằng vôi đỏ và cam, cầm cung tên tiến vào rừng với quyết tâm tử chiến.
BEJING - Trung Cộng thông báo ngày 23/08 sẽ thực hành thuế phạt với 75 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ từ ngày 15-12.
MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.