Hôm nay,  

Tướng Anh Chê Mỹ...

02/09/200700:00:00(Xem: 12555)

Tư Lệnh Quân Lực Anh trong thời xâm chiếm Iraq đã chỉ trích Hoa Kỳ về cách điều hành sau khi chiếm xong Iraq, theo một báo tường trình hôm Thứ Bảy.

Tướng Sir Mike Jackson đã chỉ trích Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ lúc đó là Donald Rumsfeld, theo báo The Daily Telegraph, khi báo này trích đăng cuốn tự truyện sắp ra của ông nhan đề "Soldier" (Chiến Sĩ).

Tướng Jackson nói là chính sách Mỹ sau cuộc xâm chiếm tháng 3-2003 là “phá sản một cách trí thức” và nói là lời tuyên bố của Ruymsfeld rằng quân Mỹ “không làm chuyện xây dựng đất nứơc” là “vô nghĩa.”

Jackson nói Rumsfeld là “một trong những kẻ chịu trách nhiệm nhiều nhất cho tình hình hiện nay ở Iraq.”

BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin 1 cư dân vùng tây nam Hoa Lục nhận tội đã giết 19 người sau 1 cuộc đấu khẩu về tiền bạc với cha mẹ, tại làng Yema thuộc tỉnh Yunnan nhiều đồi núi.
MANILA - Chiến dịch bài trừ ma túy bằng bạo động của TT Rodriguo Duterte bị đả kích từ nhiều hướng – nhưng nay, ông đón nhận sự so sánh vai trò của ông với nhà độc tài Hitler.
Từ sáng sớm, linh cữu đuợc chuyển lên xe ngựa kéo để di chuyển từ trụ sở QH tới nghĩa trang Mount Herzl của thành phố Jerusalem.
BERLIN - Ông Joachim Kebschull 61 tuổi, thị trưởng của Oersdorf dân số 900, bị hung thủ vô danh đánh bất tỉnh trên đường đi dự 1 buổi họp hôm Thứ Năm
PARIS - Chiến đấu cơ Pháp đã cất cánh từ hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle để hỗ trợ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không tập quân khủng bố ISIS tại Iraq.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay: các hoạt động không tập của Nga trong 1 năm qua khiến cho ISIS hay al-Nusra không thể có mặt tại khu vực thủ đô Syria.
Theo lời ông Lavrov, Washington không phân biệt Jabhat Fateh al-Sham với các nhóm cực đoan khác và quân nổi dậy ôn hoà như đã hưá. Ông Lavrov nhấn mạnh “Nusra không bị đụng đến bao giờ”.
Hôm Thứ Năm phát ngôn viên Yang Yujun của Bộ quốc phòng tố cáo Tokyo củng cố các quan hệ quân sự, mô tả hành động của người Nhật là “tính toán sai lầm”,
SEOUL - 1 binh sĩ Bắc Hàn đi bộ qua khu phi quân sự dọc vĩ tuyến 38 để đào tị tại Nam Hàn – khoảng 1000 người trốn khỏi ách thống tri của Pyongyang hàng năm qua ngả Hoa Lục.
Pakistan không công nhận Án Độ mở hành quân biên giới và cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng vì đạn pháo kích qua biên giới dù lực luợng Pakistan không khiêu khích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.