Hôm nay,  

Tướng Anh Chê Mỹ...

02/09/200700:00:00(Xem: 4933)

Tư Lệnh Quân Lực Anh trong thời xâm chiếm Iraq đã chỉ trích Hoa Kỳ về cách điều hành sau khi chiếm xong Iraq, theo một báo tường trình hôm Thứ Bảy.

Tướng Sir Mike Jackson đã chỉ trích Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ lúc đó là Donald Rumsfeld, theo báo The Daily Telegraph, khi báo này trích đăng cuốn tự truyện sắp ra của ông nhan đề "Soldier" (Chiến Sĩ).

Tướng Jackson nói là chính sách Mỹ sau cuộc xâm chiếm tháng 3-2003 là “phá sản một cách trí thức” và nói là lời tuyên bố của Ruymsfeld rằng quân Mỹ “không làm chuyện xây dựng đất nứơc” là “vô nghĩa.”

Jackson nói Rumsfeld là “một trong những kẻ chịu trách nhiệm nhiều nhất cho tình hình hiện nay ở Iraq.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.