Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 6981)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

Giám đốc WADA hô hào Moscow không sách nhiễu các viên chức chống gian lận. WADA cho hay ông McLaren sẽ làm việc độc lập với sự hỗ trợ của 1 tổ chuyên viên WADA do thám tử Mathieu Holz của Interpol chỉ huy.
PARIS - Tay súng khủng bố sống sót duy nhất trong trận tấn công tắm máu Paris ngày 13-11, là Salah Abdeslam từ chối trả lời chất vấn của các thẩm phán chống khủng bố
MOSCOW – Trong năm 2016 sẽ có thêm khoảng 16,000 người từ các thị trấn một-kỹ-nghệ (chuyên ngành, như các thị trấn chuyên khai thác mỏ than) bị mất việc, theo bản dự đoán của RBK.
BEIJING – Nhiều doanh gia Tây phương đang lặng lẽ vào Bắc Hàn mở nhà máy để hưởng lợi công nhân giá rẻ, trong dự đoán rằng Bắc Hàn là thành trì cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản
SEOUL – Lý do chính yếu của việc quý ông Nam Hàn kiếm vợ ngọai quốc vì quý cô ngoại quốc không lựa chọn khó tính khi kiếm chồng.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai bờ eo biển cách xa hơn, lằn ranh quốc-cộng giữa 2 chế độ Đaà Bắc và Bắc Kinh xa hơn... sau lễ nhậm chức của Tân Tổng Thống Đaì Loan Thái Anh Văn.
Luận điệu hoà giải trong diễn văn của bà Thái Anh Văn gây ngạc nhiên trong lúc Beiing ngày càng tỏ ra thù địch, lấn luớt hơn với các lân bang.
CAIRO - Viên chức Ai Cập loan báo: dấu vết của chuyến bay EgyptAir 804 mất tích trên đường bay từ Paris sang Cairo đã đuợc tìm thấy.
SENDAI - Các bất đồng về chính sách ngân sách và cải tổ chế ngự chương trình nghị sự của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm G-7.
BERLIN - Dân tị nạn tới Đức giảm đáng kể so với cao điểm khủng hoảng di trú trong năm qua – cơ quan di trú và tị nạn liên bang (BAMF) ghi nhận 200,000 người tị nạn khai báo trong 5 tháng qua,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.