Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 7015)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

Thời tiết tại Frankfurt hôm nay, 30-04 rất đẹp, nắng ấm và đã có gần 200 trăm người Việt yêu Tự Do Dân Chủ
Hơn 2 tháng sau khi quân chính phủ tới lập phòng tuyến cách thành phố 40 dặm, ISIS bắt đầu hạn chế tiếp cận làn sóng truyền hình với khoảng 1 triệu dân.
Ông Davutoglu cho biết thêm: chúng tôi sẵn sàng dùng mọi biện pháp, trong và ngoài lãnh thổ Syria, vì nhu cầu an ninh của mình.
BERLIN - Chính phủ Đức tiếp đón nỗ lực dàn xếp 1 cuộc ngưng bắn mới để chấm dứt hơn 5 năm xung đột vũ trang tại Syria
GENEVA - Cố vấn Jan Egeland của cơ quan hoạt động nhân đạo LHQ tố cáo chính quyền Damascus từ chối yêu cầu của LHQ cho đưa cứu trợ tới 905,000 dân,
BERLIN - Thủ lãnh của tổ chức cực hữu danh xưng PEGIDA (hay Patriotic Europeans Against the Islamization of the West) đã bị xác nhận có tội kích động hiềm thù,
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu quyết định chấp thuận có điều kiện yêu cầu miễn chiếu khán với du khách Thổ Nhĩ Kỳ theo đòi hỏi của Ankara,
BRASILIA - Viên chức đứng đầu cơ quan công tố Brazil yêu cầu Tối Cao Pháp Viện cho phép điều tra tham nhũng với cựu TT Luis Inacio Lua da Silva.
LONDON - Giá dầu tăng trong khi dự trữ dầu tại Hoa Kỳ tăng làm dịu các quan ngại về sản lượng dầu Canada giảm vì cháy rừng lớn tại vùng khai thác dầu từ các tầng cát, đá.
BEIJING - Công an đánh đập phụ nữ và trẻ em bằng gậy trong lúc thi hành lệnh triệt phá nhà cưả xây dựng trái phép tại tỉnh đảo Hainan – không may, đây không là 1 vụ cô lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.