Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 7024)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

CARACAS - Nhà chức trách Venezuela đang định giảm sản lượng điện hàng ngày để hạn chế khó khăn tại các nhà máy thuỷ điện – 1 thông cáo khác cho hay công ty bia lớn nhất nước tạm ngưng hoạt động.
Philippines năm ngoái (2015) có con số kỷ lục 5 triệu du khách tới, vẫn có mức thu đôla thấp nhất trong 6 nước lớn cùa ASEAN.
Thống kê của viện National Institute on Aging (NIA), thuộc Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, nói rằng 8.5% dân số thế giới hiện nay là 65 tuổi trở lên. Tức là 617 triệu người.
WASHINGTON - Video ghi lại hình ảnh pháo đài bay chiến lược B-52 không tập cơ sở vũ khí của khủng bố ISIS tại Iraq, gần Qayyarah vừa được công bố qua mạng.
LONDON - TT Obama bác bỏ gợi ý về khả năng của cộng đồng quốc tế đưa quân bộ chiến tới Libya để hậu thuẫn chính phủ đoàn kết đuợc LHQ bảo trợ và để đánh khủng bố ISIS.
LONDON - ĐS của Hoa Kỳ bên cạnh tổ chức NATO, ông Douglas Lute, xác nhận với liên minh quân sự hôm Thứ Sáu: không còn nhiều chỗ để mở rộng NATO trong những năm sắp tới, theo từơng thuật của Reuters
ANKARA - 2 nhà báo hàng đầu và 4 học giả ký tên trong 1 kiến nghị sắp bị nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra toà, nêu rõ chủ trương hạn chế tự do ngôn luận của giới lãnh đạo Ankara.
BERLIN - Cảnh sát Đức đã bắt nghi can thứ 3 trong vụ nổ bom tại 1 đền Sikh ở Essen gây thương tích 3 người mà nhà chức trách tin là hành động khủng bố
BERLIN - Nhà sản xuất xe hơi Volkswagen (hay VW) định thu hồi 630,000 xe tại châu Âu, gồm các thương hiệu Audi, Porsche, Mercedes, Opel và Volkswagen,
Bà đến bản doanh LHQ nhân dịp lễ ký hiệp ước đúc kết tại hội nghị khí hậu Paris họp hồi Tháng 12-2015. Nhân dịp này, TT Rousseff khẳng định:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.