Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 7277)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

Cho tới nay, NATO chưa đáp ứng, vì sợ gây phức tạp thêm các nỗ lực quốc tế về Syria. Viên chức NATO cho biết hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ nhắc lại yêu cầu trong tháng qua.
Các khoa học gia ở Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Lawrence Livermore (LLNL), làm việc với Sở Khí Quyển và Hải Dương Quốc Gia NOAA và các nhà nghiên cứu trong các đại học,
LONDON – Một bác sĩ giải phẫu cho biết là đã thực hiện thành công việc ghép đầu một con khỉ này vào thân một con khỉ khác, theo báo New Scientist.
Mức sụt giảm dự kiến sẽ là mức nhanh nhất ở bất kỳ quốc gia đang phát triển nào tại Đông Nam Á, theo lời Philip O'Keefe, tác giả chính của bản nghiên cứu WB về tình hình lão hóa vừa mới phát hành.
Di dân lên tiếng quan ngại về tương lai sống trong “xóm ổ chuột” – vào lúc này, các gia đình lưu trú trong thành phố và 1 số lều đuợc dựng lên cho di dân độc thân.
PARIS - Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố hôm Thứ Hai: tình trạng khẩn cấp ban hành sau trận tấn công khủng bố ngày 13-11 tại Paris được gia hạn tới khi xét là cần thiết, theo tường thuật của BBC.
SASKATCHEWAN, Canada -- Có 5 người bị giết và 2 người bị thương trầm trọng trong một vụ nổ súng ở trường học, nơi một phần xa của thị trấn Saskatchewan hôm Thứ Sáu.
NAYPIDAW - Nhà cầm quyền Myanmar chuẩn bị trả tự do hàng chục chính trị phạm trong lúc đảng của lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi sẵn sàng nắm quyền tại cơ quan lập pháp.
Thông tấn chính thức KCNA cho biết danh tính của người bị bắt là Otto Frederick Warmbier, sinh viên của trường đại học Virginia du lịch Bắc Hàn với ý định phá hoại đoàn kết.
MOGADISHU - Ít nhất 17 người bị giết khi 5 tay súng Hồi Giáo nổ bom và súng tại thủ đô Somalia và tấn công 1 nhà hàng ven biển tối Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.