Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 6108)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thủ Tướng trong chính quyền Putin bị tố cáo ăn hối lộ từ các đại phú gia, dưới bình phong tặng quỹ từ thiện.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong tình hình Bắc Hàn liên tục hung hăng, chính phủ Nam Hàn quyết định đầu tư hơn 500 triệu USD trong năm nay cho phát triển vũ khí đối phó với Bắc Hàn.
TOKYO -- Hòa bình là ước mơ lớn của nhân loại... đặc biệt là trong thời đaạ nguyên tử, chỉ cần một bấm nút cũng có thể giết cả triệu người.
MANILA - Cùng ngày HĐ kiểm soát ma túy quốc tế (INCB) lên án các vụ truy sát không xét xử là 1 phần trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu của chính quyền Philippines,
NEW YORK CITY - Nhà báo Juan Thompson bị bắt hôm Thứ Sáu trong vụ báo động bom chống lại các trung tâm cộng đồng của người Jew.
BEIJING - 1 tổ phóng viên của BBC bị lập biên bản khi tìm cách phỏng vấn dân khiếu kiện – phóng viên dàn xếp để gặp 1 phụ nữ là dân tỉnh Hunan thuộc miền trung để cùng bà đáp xe lửa đi Beijing.
GENEVA - Hội nghị tìm kiếm giải pháp hoà bình cho cuộc khủng hoảng Syria do LHQ bảo trợ kết thúc tại Geneva hôm Thứ Sáu sau hơn 1 tuần thảo luận trắc trở
MOSCOW - Các viên chức quân sự cao cấp của Nga và NATO nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Sáu, lần đầu tiên từ khi các quan hệ sụp đổ vì khủng hoảng Ukraine, theo tin từ Bộ quốc phòng Nga.
LONDON - Ông David Davis, là bộ trưởng phụ trách Brexit trong chính phủ vương quốc Anh, xác nhận hôm Thứ Sáu: tiến trình “ly thân” với EU vẫn chính thức khởi động vào cuối tháng này như đã định.
BRUSSELS - Quốc Hội Châu Âu yêu cầu ủy hội Liên Âu (EC) tái lập chiếu khán với công dân Hoa Kỳ trong thời hạn 2 tháng, trước cao điểm của muà du lịch
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.