Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 6511)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Cơ quan công tố cho lệnh khám xét văn phòng của Samsung Electronics như là 1 phần trong cuộc điều tra vụ tai tiếng chính trị có liên quan với TT Park Geun-hye.
NEW DEHLI - Toà tối cao Ấn Độ buộc chính quyền liên bang trình kế hoạch giảm khói tại thủ đô trong 2 ngày – New Dehli đang là thủ đô ô nhiễm khói nặng nề nhất thế giới.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: ít nhất 7 trẻ em và 2 thai phụ thiệt mạng khi cứ điểm của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib bị không tập hôm Thứ Ba
Lực luợng tấn công tái chiếm thành phố trở thành cứ điểm của ISIS từ hơn 2 năm tìm thấy mộ tập thể này tại Hamman al-Alil, 14 kilomét phiá nam Mosul.
TEHRAN - Nguyên tắc “mắt trả mắt” theo luật cổ Sharia của đạo Hồi vừa đuợc thực hành với thủ phạm tạt hoá chất cướp thị giác của 1 bé gái 4 tuổi.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố hôm Thứ Ba: Nga có thể ngầm can thiệp tổng tuyển cử năm 2017 tại Đức bằng chiến dịch tung tin sai lạc và tấn công mạng
PARIS - 5, 6 nhà máy điện nguyên tử cần kiểm tra an toàn trong tháng, nghĩa là dòng điện sẽ bị gián đoạn trong thời tiết mùa đông – nhà điều hành luới điện RTE loan báo:
BERLIN - Quốc vụ khanh phụ trách Âu-vụ của Đức loan báo: Berlin mở quy chế tị nạn với mọi người bị kỳ thị chính trị, và đó là nguyên tắc
BERLIN - 5 người có liên lạc với tổ chức tự xưng “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” bị bắt trong 1 đợt hành quân chống khủng bố của cảnh sát Đức – nhà chúng cư tại miền bắc, miền tây và 1 ngôi đền bị khám xét.
Bản tin RFI viết rằng, “Hôm nay, 08/11/2016, hàng trăm luật sư biểu tình tại trung tâm thành phố Hồng Kông để phản đối Quốc Hội Trung Quốc không cho hai nghị sĩ đòi độc lập vào nghị viện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.