Hôm nay,  

Phi Sắp Có Hòa Ước

19/07/200800:00:00(Xem: 6585)
MANILA -- Phi Luật Tân sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu năm tới tại hơn 700 ngôi làng phía nam để lập một đất tổ cho người Hồi Giáo, một phần trong thương thuyết với nhóm loạn quân lớn nhất nứơc này.

Hermogenes Esperon, cố vấn hòa bình cho Tổng Thốngphi, nói là “đất tổ Hồi Giáo” cũng sẽ được trao đặc quyền để thu 75% tiền thuế  từ dầu, khoáng mỏ và ngư nghiệp trong vùng.

Ông nói như thế một ngày sau khi các thương thuyết gia của chính phủ Phi và Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giaó Moro (MILF) đặt thương lượng ở Kuala Lumpur, thủ đô Mã Lai.

Hai bên sẽ gặp thêm vào ngày 24-7 ở Mã Lai để hoàn tất sơ thảo hòa ước và chọn ngày ký văn bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ trưởng quốc phòng Manohar Parrikar tuyên bố: 36 chiến đấu cơ Rafael mới giúp tăng tiến đáng kể khả năng tấn công và phòng thủ của không quân Ấn Độ.
SINGAPORE - 1 đội xe tự lái lăn bánh trên đường phố của Singapore hôm Thứ Sáu để công chúng có cơ hội dùng thử tại 1 số khu vực.
Trước đó, Thủ Tướng Theresa May đã hội đàm với chủ tịch QH Châu Âu Martin Schulz. Bà May từng nói: không bắt đầu trước cuối năm 2016.
IRELAND – Một bản khảo sát mới, cho thấy đa số nông dân Ái Nhĩ Lan và các gia đình nông dân xứ này ủng hộ việc cho linh mục kết hôn, và cho phụ nữ thọ chức linh mục.
Bản tin NHK cho biết rằng hôm Thứ Sáu, chính phủ Nhật Bản đã lập một nhóm chuyên trách thảo luận về mong muốn thoái vị của Thiên Hoàng.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn tiết lộ: 1 đơn vị thiện chiến sẵn sàng nhận lệnh ám sát lãnh tụ Kim Jong-un trong trường hợp Nam Hàn cảm thấy bị đe dọa bởi vũ khí nguyên tử của miền bắc
HAVANA - Thủ Tướng Nhật hô hào phản ứng mạnh trước các hành động khiêu khích của Bắc Hàn trong 1 buổi hội kiến hiếm hoi với lão lãnh tụ Fidel Castro
GENEVA - LHQ đang tìm kiếm lộ trình khác để đưa hàng cứu trợ tới tay thường dân tại khu đông Aleppo trong khi chiến đấu cơ trở lại không tập quân nổi dậy trong khu vực.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố với các đảng thắng cử trong cuộc bầu cử QH vừa qua: nên cải tổ đảng CS của hệ thống Liên Xô để chuyển hoá dân chủ thay vì để nó sụp đổ
NEW DEHLI - Máy điện thoại thông minh hiệu Galaxy Note 2 đựng trong hành lý đặt trên giá ngay trên đầu hành khách xì khói trong 1 chuyến bay của hãng IndiGo hôm Thứ Sáu trên đường giữa Chennai và Singapore
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.