Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 20243)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

DAVOS, Thụy Sĩ – Các khoa học gia từ lâu đã biết rằng giấc ngủ và thiền định có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, và có thể giúp duy trì mức cân nặng lành mạnh, bên cạnh các lợi ích sức khỏe khác.
Đó là lý do thành phố Uijeongbu ở tỉnh Gyeonggi Province có tỷ lệ cư dân hơn trăm tuổi đông nhất ở Nam Hàn, với 115 cụ hơn trăm tuổi trên mỗi 1,000 cư dân cao niên.
MEXICO CITY - Nghiên cứu của Council for Public Security and Criminal Justice (CPS-CJ) trụ sở Mexico cho hay Hoa Kỳ có 4 thành phố trong danh sách 50 thành phố có số án mạng giết người cao nhất thế giới trong năm 2015.
TOKYO - Chính phủ Nhật đặt quân đội vào tình trạng báo động sau khi có tin về các chuẩn bị phóng phi đạn tầm xa tại Bắc Hàn.
GENEVA - Hoà hội Syria khó họp như dự kiến với nhóm đối lập chính là High Negotiation Committee (HNC) xác quyết không đến Geneva họp nếu Damascus không đáp ứng yêu sách ngưng không tập, pháo kích và bao vây.
BERLIN - Báo cáo của cảnh sát Đức ghi nhận số vụ tấn công nhà trọ của di dân trong năm 2015 cao hơn 5 lần năm trước – 1005 vụ trong năm qua so với 199 vụ trong năm 2014.
Hải quân trung tá phát ngôn viên Nicole Schwegman tuyên bố “UAV không vũ trang không gây bất trắc với các hoạt động của phi cơ cất cánh từ mẫu hạm Hoa Kỳ”.
GENEVA - Hội nghị về Syria do LHQ dàn xếp dự kiến họp ngày Thứ Hai 1-2 có thể bị hoãn 1 lần nữa vì đối lập cương quyết đòi nhà cầm quyền Damascus ngưng không tập, pháo kích và vây hãm.
PARIS - Trong chuyến Âu du được đặc biệt chú ý, TT Rouhani của Iran đã nhận thấy châu Âu sốt sắng như thế nào với thị trường Iran – ông Rouhani đã lên tiếng tán dương các liên lạc ấm dần lên giữa Paris và Tehran.
PARIS - Cảnh sát Pháp báo tin: 1 người đàn ông mang túi xách đựng 2 khẩu súng, 1 hộp đạn, và 1 bản in kinh Koran bị bắt tại cổng khách sạn thuộc địa phận Disneyland Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.