Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 20367)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

CHARSADA - Trường đại học Bacha Khan tại Charsada (miền tây Pakistan) bị khủng bố tấn công bằng súng và bom, 20 người bị giết và 17 người bị thương.
Báo The Guardian xuất bản tại vương quốc Anh xác nhận 1 xe bus chở 13 di dân từ Kirkenes trong vùng cực đông bắc Na Uy chạy qua biên giới Nga hồi tối Thứ Tư.
VIENNA - Austria đã công bố kế hoạch giảm đáng kể số di dân tiếp nhận năm nay – Austria là điểm trung chuyển của dân tị nạn đi lại giữa đông Âu và tây Âu.
IMF báo trước: GDP 2016 tăng 0.1% tại Liên Âu, và nhiều hơn tại những nước tiếp nhận nhiều di dân, do sự gia tăng chi tiêu để tái định cư di dân
ZURICH - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm Thứ Tư: hoà hội Syria sắp khai mạc trong vài ngày, bác bỏ tin đồn về đình hoãn qua tháng tới.
Ngoài chiến dịch không tập, hội nghị bàn kế sách tăng cường sức mạnh của các lực luợng chống ISIS địa phương như dân quân Peshmerga của người Kurd.
VATICAN - Trong thông điệp gửi diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) họp hàng năm tại Thụy Sĩ, đức Giáo hoàng hô hào các nước lớn mạnh về kinh tế và chính trị không giả điếc
BEIJING - Trung Quốc báo cáo tăng trưởng toàn năm 2015 là 6.9%, yếu nhất 25 năm – chỉ tiêu là 7%. GDP 2014 là 7.3%.
SEOUL - Khí cầu Bắc Hàn rải khoảng 1 triệu truyền đơn tuyên truyền xuống lãnh thổ Nam Hàn giữa lúc chiến tranh tuyên truyền diễn ra giữa 2 phần bán đảo Hàn.
Atif đuợc nhồi sọ trong hệ thống khám đường quá tải, thiếu giám sát và tham nhũng tại nước vạn đảo có dân số Hồi Giáo đông nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.