Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 9725)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.