Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200600:00:00(Xem: 6911)
- Quay Lưng Phản Đối

Một số khán giả trùm khăn đen, đứng dậy, quay lưng về phía Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzalez khi ông nói ở Đại Học Luật Georgetown hôm 24-1.

- Huy Chương Sau 40 Năm

Đại Tá Michael Ryan gắn huy chương Sao Bạc, Silver Star, vào ngực áo Chuẩn Úy Hồi Hưu Walter Schramm trong lúc vợ Schramm là Ingrid nhìn trong lễ trao huy chương ở trại lính Mỹ Fliegerhorst Kaserne ở Hanau, Đức Quốc hôm 24-1-2006.

Huy chương trao tặng cho cuộc tác chiến dũng cảm hôm 17-2-1966, lúc khởi đầu Cuộc Chiến Việt Nam, tới gần 40 năm sau mới trao huy chương.

Schramm nguyên là công dân Đức di dân vào Mỹ, và đã 2 chuyến công tác tại VN, đã lái 1 trực thăng chở đầy thương binh trong khi bị Việt Cộng bắn dữ dội và đã chở về quân y viện an toàn tất cả.

Gia đình Schramm bây giờ sống gần Coburg, Đức.

- HÀ NỘI ĐI CHỢ MUA HOA VỀ ĐÓN XUÂN

Dân Hà Nội tìm mua cành đào đón xuân hôm 24-1-2006. Cả nước Việt Nam sẽ mừng Tết Bính Tuất vài ngày tới, với các công sở nghỉ từ ngày 28-1 tới 2-2-2006.

- ĐIỆU MÚA QUAN ÂM NGÀN TAY

Các nghệ sĩ Trung Quốc trong đoàn nghệ sĩ điếc đang thực hiện điệu múa Thiên Thủ Quan Âm, Đức Quan Âm Một Ngàn Tay, tại 1 thương xá Hồng Kông hôm 24-1-2006. Các thương xá nơi naỳ đều liên tục tổ chức văn nghệ để chiêu dụ khách.

- MCDONALDS LỢI TỨC TĂNG 53%

Hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald's loan báo lợi tức quý 4 lên tới 608.5 triệu đô la, tăng 53% so với năm trước, trong khi tổng thương vụ tăng không nhiều.

- PHI CƠ RỚT Ở CALIF., 4 NGƯỜI CHẾT

Chiếc phi cơ phản lực 2 động cơ Cessna 560 bay từ Hailey, Idaho, tới đã trượt ra ngoài phi đạo phi trường McClellan-Palomar Airport tại Carlsbad, Calif., hôm Thứ Ba 24-1-2006 lúc 6:40 giờ sáng khi hạ cánh, lao vào một nhà kho nhỏ chứa vật dụng phi trường và bốc cháy, làm chết cả 4 người trên phi cơ.

- CAM BỐT: THA CHO ĐỐI LẬP

Phe đối lập đã vui mừng đưa xe đón các lãnh tụ vừa được Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho lệnh miễn tố nhờ áp lực quốc tế. Các lãnh tụ nhân quyền Kem Sokha và Pa Nguon Teang thuộc cơ quan Cambodian Center for Human Rights do Mỹ tài trợ đã bị bắt cùng với lãnh tụ công đoàn Rong Chhun, nhà báo Mam Sonando và lãnh tụ nhân quyền Yeng Virak vì lên án Hun Sen bán đất cho Việt Nam. Tuy nhiên, Hun Sen không chịu xét lại bản án vắng mặt đối với Sam Rainsy, lãnh tụ đối lập đang trốn ở Pháp, bị tòa Nam Vang kêu 18 tháng tù khiếm diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Bom nổ tại đám cưới, ít nhất 43 người chết. Bộ y tế báo tin: 1 quyết tử nổ bom thí mạng giữa hôn lễ tại thủ đô trong lúc đám đông cùng dự lễ sinh nhật của tiên tri Muhammad.
BEIJING - Một bài báo ký tên Tập Cận Bình do truyền thông dòng chính đăng tải gây ra kỳ vọng cao về quan hệ giữa Trung Cộng và Philippines.
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
BIỂN ĐÔNG -- Tổng Thống Philippines nói hồi cuối tuần ở Singapore rằng Trung Quốc đang nắm giữ sở hữu Biển Đông, rằng đó là một thực tế.
WASHINGTON - Trung Cộng nên chuẩn bị cuộc đối thoại gay go khi chủ tịch Xi Jinping và TT Trump gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp cuối thang này tại Argentina. Tình hình thù địch này là kết quả của hội nghị APEC không đưa tới đồng thuận giữa 21 các nhà lãnh đạo của các nước châu Á và Thái Bình Dương họp tại thủ đô Port Moresby tuần qua cũng được trông đợi phủ mây u ám trên các thương lượng giữa Washington và Beijing, theo nhận định của giới quan sát.
TAIPEI, Đài Loan -- Trung Cộng quậy táo bạo, nhúng tay vào bầu cử Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Chủ nhiệm Ủy ban Trung Hoa Lục Địa ông Trần Minh Thông: Trung Cộng nhúng tay vào bầu cử, gây phản cảm trong dân chúng Đài Loan.
WASHINGTON - Phân tích của CIA đưa tới kết luận: vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post là làm theo lệnh của thế tử bin Salman – thực tế này đưa khủng hoảng trong quan hệ song phương giữa Washington và Riyadh tới 1 bậc mới.
TIJUANA - Phần đầu của “đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vuợt biên vào Hoa Kỳ quá cảnh Mexico, đã tới Tijuana, là thành phố sát phía nam biên giới Hoa Kỳ, để thấy dân địa phương phản đối.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.