Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200600:00:00(Xem: 7002)
- Quay Lưng Phản Đối

Một số khán giả trùm khăn đen, đứng dậy, quay lưng về phía Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzalez khi ông nói ở Đại Học Luật Georgetown hôm 24-1.

- Huy Chương Sau 40 Năm

Đại Tá Michael Ryan gắn huy chương Sao Bạc, Silver Star, vào ngực áo Chuẩn Úy Hồi Hưu Walter Schramm trong lúc vợ Schramm là Ingrid nhìn trong lễ trao huy chương ở trại lính Mỹ Fliegerhorst Kaserne ở Hanau, Đức Quốc hôm 24-1-2006.

Huy chương trao tặng cho cuộc tác chiến dũng cảm hôm 17-2-1966, lúc khởi đầu Cuộc Chiến Việt Nam, tới gần 40 năm sau mới trao huy chương.

Schramm nguyên là công dân Đức di dân vào Mỹ, và đã 2 chuyến công tác tại VN, đã lái 1 trực thăng chở đầy thương binh trong khi bị Việt Cộng bắn dữ dội và đã chở về quân y viện an toàn tất cả.

Gia đình Schramm bây giờ sống gần Coburg, Đức.

- HÀ NỘI ĐI CHỢ MUA HOA VỀ ĐÓN XUÂN

Dân Hà Nội tìm mua cành đào đón xuân hôm 24-1-2006. Cả nước Việt Nam sẽ mừng Tết Bính Tuất vài ngày tới, với các công sở nghỉ từ ngày 28-1 tới 2-2-2006.

- ĐIỆU MÚA QUAN ÂM NGÀN TAY

Các nghệ sĩ Trung Quốc trong đoàn nghệ sĩ điếc đang thực hiện điệu múa Thiên Thủ Quan Âm, Đức Quan Âm Một Ngàn Tay, tại 1 thương xá Hồng Kông hôm 24-1-2006. Các thương xá nơi naỳ đều liên tục tổ chức văn nghệ để chiêu dụ khách.

- MCDONALDS LỢI TỨC TĂNG 53%

Hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald's loan báo lợi tức quý 4 lên tới 608.5 triệu đô la, tăng 53% so với năm trước, trong khi tổng thương vụ tăng không nhiều.

- PHI CƠ RỚT Ở CALIF., 4 NGƯỜI CHẾT

Chiếc phi cơ phản lực 2 động cơ Cessna 560 bay từ Hailey, Idaho, tới đã trượt ra ngoài phi đạo phi trường McClellan-Palomar Airport tại Carlsbad, Calif., hôm Thứ Ba 24-1-2006 lúc 6:40 giờ sáng khi hạ cánh, lao vào một nhà kho nhỏ chứa vật dụng phi trường và bốc cháy, làm chết cả 4 người trên phi cơ.

- CAM BỐT: THA CHO ĐỐI LẬP

Phe đối lập đã vui mừng đưa xe đón các lãnh tụ vừa được Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho lệnh miễn tố nhờ áp lực quốc tế. Các lãnh tụ nhân quyền Kem Sokha và Pa Nguon Teang thuộc cơ quan Cambodian Center for Human Rights do Mỹ tài trợ đã bị bắt cùng với lãnh tụ công đoàn Rong Chhun, nhà báo Mam Sonando và lãnh tụ nhân quyền Yeng Virak vì lên án Hun Sen bán đất cho Việt Nam. Tuy nhiên, Hun Sen không chịu xét lại bản án vắng mặt đối với Sam Rainsy, lãnh tụ đối lập đang trốn ở Pháp, bị tòa Nam Vang kêu 18 tháng tù khiếm diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.