Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200600:00:00(Xem: 7843)
- Quay Lưng Phản Đối

Một số khán giả trùm khăn đen, đứng dậy, quay lưng về phía Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzalez khi ông nói ở Đại Học Luật Georgetown hôm 24-1.

- Huy Chương Sau 40 Năm

Đại Tá Michael Ryan gắn huy chương Sao Bạc, Silver Star, vào ngực áo Chuẩn Úy Hồi Hưu Walter Schramm trong lúc vợ Schramm là Ingrid nhìn trong lễ trao huy chương ở trại lính Mỹ Fliegerhorst Kaserne ở Hanau, Đức Quốc hôm 24-1-2006.

Huy chương trao tặng cho cuộc tác chiến dũng cảm hôm 17-2-1966, lúc khởi đầu Cuộc Chiến Việt Nam, tới gần 40 năm sau mới trao huy chương.

Schramm nguyên là công dân Đức di dân vào Mỹ, và đã 2 chuyến công tác tại VN, đã lái 1 trực thăng chở đầy thương binh trong khi bị Việt Cộng bắn dữ dội và đã chở về quân y viện an toàn tất cả.

Gia đình Schramm bây giờ sống gần Coburg, Đức.

- HÀ NỘI ĐI CHỢ MUA HOA VỀ ĐÓN XUÂN

Dân Hà Nội tìm mua cành đào đón xuân hôm 24-1-2006. Cả nước Việt Nam sẽ mừng Tết Bính Tuất vài ngày tới, với các công sở nghỉ từ ngày 28-1 tới 2-2-2006.

- ĐIỆU MÚA QUAN ÂM NGÀN TAY

Các nghệ sĩ Trung Quốc trong đoàn nghệ sĩ điếc đang thực hiện điệu múa Thiên Thủ Quan Âm, Đức Quan Âm Một Ngàn Tay, tại 1 thương xá Hồng Kông hôm 24-1-2006. Các thương xá nơi naỳ đều liên tục tổ chức văn nghệ để chiêu dụ khách.

- MCDONALDS LỢI TỨC TĂNG 53%

Hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald's loan báo lợi tức quý 4 lên tới 608.5 triệu đô la, tăng 53% so với năm trước, trong khi tổng thương vụ tăng không nhiều.

- PHI CƠ RỚT Ở CALIF., 4 NGƯỜI CHẾT

Chiếc phi cơ phản lực 2 động cơ Cessna 560 bay từ Hailey, Idaho, tới đã trượt ra ngoài phi đạo phi trường McClellan-Palomar Airport tại Carlsbad, Calif., hôm Thứ Ba 24-1-2006 lúc 6:40 giờ sáng khi hạ cánh, lao vào một nhà kho nhỏ chứa vật dụng phi trường và bốc cháy, làm chết cả 4 người trên phi cơ.

- CAM BỐT: THA CHO ĐỐI LẬP

Phe đối lập đã vui mừng đưa xe đón các lãnh tụ vừa được Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho lệnh miễn tố nhờ áp lực quốc tế. Các lãnh tụ nhân quyền Kem Sokha và Pa Nguon Teang thuộc cơ quan Cambodian Center for Human Rights do Mỹ tài trợ đã bị bắt cùng với lãnh tụ công đoàn Rong Chhun, nhà báo Mam Sonando và lãnh tụ nhân quyền Yeng Virak vì lên án Hun Sen bán đất cho Việt Nam. Tuy nhiên, Hun Sen không chịu xét lại bản án vắng mặt đối với Sam Rainsy, lãnh tụ đối lập đang trốn ở Pháp, bị tòa Nam Vang kêu 18 tháng tù khiếm diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Lính gác tại Louvre bắn 1 người toan tính tấn công tổ tuần tiễu bằng mã tấu – nghi can xông tới trong tiếng hô “Allahu Akbar”, bị bắn vào bụng, trọng thương, theo tin cảnh sát. 1 binh sĩ bị thương nhẹ ở đầu.
WASHINGTON - Thông cáo báo chí của Bạch Ốc minh định: chủ trương xây nhà định cư của chính quyền Israel không là chướng ngại cản trở hoà bình, nhưng không là hoạt động hữu ích.
NEW YORK – Hai cuộc nghiên cứu mới cho thấy nhiều vị cao niên tại Hoa Kỳ và Canada không mua thuốc có toa vì giá thuốc tăng vọt.
Bản tin NHK ghi rằng Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết ông dự định giải thích với giới chức Mỹ về mức độ đóng góp của các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đối với nước Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Thế là qua một cái Tết âm lịch... Giá trứng gà giảm dần sau khi nhu cầu trứng mùa Tết nguội lại. Và cũng nhờ trứng gà nhập cảng từ Hoa Kỳ nhiều hơn,
ANKARA - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Angela Merkel, TT Tayyip Erdogan phản bác 1 câu của khách về “Chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo” với khẳng định Hồi Giáo là tín ngưỡng của hoà bình.
TOKYO - Tiếp nối chuyến công du Đông Á, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tái xác nhận chủ trương duy trì liên minh an ninh quốc phòng Nhật-Mỹ.
SANA - Các chiến hạm pháo kích phòng tuyến al-Qaeda tại vùng núi miền nam Yemen hôm Thứ Năm – 2 viên chức bản xứ tin rằng đó là hoạt động của Hoa Kỳ.
LONDON - Chính quyền Theresa May đã đệ nạp QH chiến lược Brexit gồm 12 mục tiêu được tin sẽ bảo đảm cuộc đối tác mới, tích cực và xây dựng với Liên Âu.
LONDON - Chính quyền vương quốc thống nhất UK khẳng định sẽ không tạo điều kiện để Scotland tổ chức trưng cấu dân ý về tương lai độc lập – năm 2014,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.