Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200600:00:00(Xem: 8158)
- Quay Lưng Phản Đối

Một số khán giả trùm khăn đen, đứng dậy, quay lưng về phía Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzalez khi ông nói ở Đại Học Luật Georgetown hôm 24-1.

- Huy Chương Sau 40 Năm

Đại Tá Michael Ryan gắn huy chương Sao Bạc, Silver Star, vào ngực áo Chuẩn Úy Hồi Hưu Walter Schramm trong lúc vợ Schramm là Ingrid nhìn trong lễ trao huy chương ở trại lính Mỹ Fliegerhorst Kaserne ở Hanau, Đức Quốc hôm 24-1-2006.

Huy chương trao tặng cho cuộc tác chiến dũng cảm hôm 17-2-1966, lúc khởi đầu Cuộc Chiến Việt Nam, tới gần 40 năm sau mới trao huy chương.

Schramm nguyên là công dân Đức di dân vào Mỹ, và đã 2 chuyến công tác tại VN, đã lái 1 trực thăng chở đầy thương binh trong khi bị Việt Cộng bắn dữ dội và đã chở về quân y viện an toàn tất cả.

Gia đình Schramm bây giờ sống gần Coburg, Đức.

- HÀ NỘI ĐI CHỢ MUA HOA VỀ ĐÓN XUÂN

Dân Hà Nội tìm mua cành đào đón xuân hôm 24-1-2006. Cả nước Việt Nam sẽ mừng Tết Bính Tuất vài ngày tới, với các công sở nghỉ từ ngày 28-1 tới 2-2-2006.

- ĐIỆU MÚA QUAN ÂM NGÀN TAY

Các nghệ sĩ Trung Quốc trong đoàn nghệ sĩ điếc đang thực hiện điệu múa Thiên Thủ Quan Âm, Đức Quan Âm Một Ngàn Tay, tại 1 thương xá Hồng Kông hôm 24-1-2006. Các thương xá nơi naỳ đều liên tục tổ chức văn nghệ để chiêu dụ khách.

- MCDONALDS LỢI TỨC TĂNG 53%

Hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald's loan báo lợi tức quý 4 lên tới 608.5 triệu đô la, tăng 53% so với năm trước, trong khi tổng thương vụ tăng không nhiều.

- PHI CƠ RỚT Ở CALIF., 4 NGƯỜI CHẾT

Chiếc phi cơ phản lực 2 động cơ Cessna 560 bay từ Hailey, Idaho, tới đã trượt ra ngoài phi đạo phi trường McClellan-Palomar Airport tại Carlsbad, Calif., hôm Thứ Ba 24-1-2006 lúc 6:40 giờ sáng khi hạ cánh, lao vào một nhà kho nhỏ chứa vật dụng phi trường và bốc cháy, làm chết cả 4 người trên phi cơ.

- CAM BỐT: THA CHO ĐỐI LẬP

Phe đối lập đã vui mừng đưa xe đón các lãnh tụ vừa được Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho lệnh miễn tố nhờ áp lực quốc tế. Các lãnh tụ nhân quyền Kem Sokha và Pa Nguon Teang thuộc cơ quan Cambodian Center for Human Rights do Mỹ tài trợ đã bị bắt cùng với lãnh tụ công đoàn Rong Chhun, nhà báo Mam Sonando và lãnh tụ nhân quyền Yeng Virak vì lên án Hun Sen bán đất cho Việt Nam. Tuy nhiên, Hun Sen không chịu xét lại bản án vắng mặt đối với Sam Rainsy, lãnh tụ đối lập đang trốn ở Pháp, bị tòa Nam Vang kêu 18 tháng tù khiếm diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vách tường một tòa nhà ở thị trấn hải cảng Balearic, nơi có nhiều triệud u khách tới mỗi năm, một dòng chữ sơn xịt mới hiện ra: “Du khách về xứ đi …”
BRUSSELS - Kế hoạch của Liên Âu trả di dân trở lại Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm quốc tế trong lúc Thổ Nhĩ Kỳ không có khả năng bảo vệ dân tị nạn, nghĩa là nên rút lại thỏa ước Brussels về di trú ký kết ngày 20-3.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: lực lượng của Assad và đồng minh bị quân nổi dậy tiến đánh tại vùng tây bắc Syria.
BAGHDAD - Quân ISIS tổ chức cố thủ tại Fallujah, chiến dịch tái chiếm của lực luợng chính phủ đòi hỏi thời gian, theo tuyên bố hôm Thứ Sáu của Bộ trưởng tài chính Hoshiyar Zebari.
TRIPOLI - Người dẫn đầu chính phủ đoàn kết Libya đuợc LHQ hậu thuẫn tuyên bố: Libya đang thống nhất các lực lượng vũ trang và sẽ tiêu diệt khủng bố “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” trên lãnh thổ kiểm soát của mình.
PARIS - Đại diện của gần 30 quốc gia và tổ chức định họp tại thủ đô Pháp để thảo luận 1 cuộc vận động hoà bình mới cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, nhưng không gồm 2 phe đối đầu.
KIEV - ĐS Hoa Kỳ Geoffrey Pyatt tuyên bố tại thủ đô Ukraine: 1 văn kiện cho vay 1 khoản tiền lớn đã đuợc ký kết để giúp nước CH thuộc Liên Xô cũ ổn định kinh tế.
TOKYO – Một ủy ban y khoa Nhật Bản đã chấp thuận đề nghị gỡ lệnh cấm đối với việc ghép tế vào và cơ phận từ heo sang cho người.
GENEVA –Một bản phúc trình đưa ra bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO cho thấy có 594 cuộc tấn công quân sự nhắm vào các cơ sở y tế ở 19 quốc gia được báo cáo trong thời kỳ 2014-2015.
Một tàu của Duyên Phòng Italy nhận tin trước tiên về tàu lật chìm hôm Thứ Năm từ 1 tàu chạy qua, và báo lại với các nhà chức trách Hy Lạp và Ai Cập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.