Hôm nay,  

Tin Vắn

12/08/200500:00:00(Xem: 15643)
NASA HOÃN NGÀY PHÓNG PHI THUYỀN
NASA đã quyết định dời qua ngày mai việc phóng phi thuyền Orbiter bay quanh Hỏa Tinh sau khi thấy có trục trặc ở hệ thống theo dõi tình hình nhiên liệu của hỏa tiễn. Trục trặc hiện ra ở các bộ phận cảm ứng đo lường số nhiên liệu bơm vào hỏa tiễn chỉ vài phút trước giờ phóng. Khoảng 672,000 pound nhiên liệu sẽ cung cấp sức đẩy để hỏa tiễn phóng lên không gian với tốc độ 25,000 dặm/giờ. NASA thiết kế phi thuyền Orbiter có khả năng bay quanh Hỏa Tinh ít nhất 4 năm.

BÀ MẸ LÍNH TỬ TRẬN ĐÒI GẶP TT BUSH
Bà Cindy Shhehan, có con trai tử trận năm ngoái ở Iraq, chưa ngưng cắm trại gần nông trại gia đình của TT Bush, để quyết gặp cho được ông TT. Bà Sheehan cho biết bà có được giáp mặt TT Bush vài ngày sau khi con trai hi sinh hồi Tháng 5-2004 nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng - bà hỏi tại sao chiến tranh là chính nghĩa cao đẹp và tại sao con bà phải bỏ mình vì chiến trận. Hôm nay, bà mẹ tử sĩ công bố lời thách thức TT Bush - bà nói xâm lăng 1 nước không đe dọa Hoa Kỳ không là chính nghĩa.

ROLLING SONES SẮP LƯU DIỄN


Album mới kể từ 8 năm của ban nhạc Rolling Stones đã ra đời. Ca khúc "Sweet Neo Con" trong album này được mô tả là nhắm đả kich TT Bush. Lời thơ phổ nhạc viết rằng "Ông nhận là người thiên chúa giáo nhưng thực chất là kẻ lừa đảo - ông tự xưng là người yêu nước nhưng không khac cái bô"... Ca sĩ Mick Jagger cả quyết rằng ca khúc này không nhắm mục tiêu là các đảng viên CH, gồm TT Bush. Ban Rolling Stones tạm gác ý định làm 1 album kế tiếp để mở cuộc lưu diễn ở ngoại quốc.

NHÂN VẬT SỐ 2 WORLDCOM RA NGHE ÁN
Ông Scott Sullivan, viên chức hàng thứ 2 của đai công ty World-Com hôm Thứ Năm hầu tòa để nghe tuyên án. Ông Sullivan là nghi can thứ 6 của World-Com bị kết án về các gian lận tài chính tổng trị giá 11 tỉ MK. Cựu tổng tài vụ Sullivan cũng là nhân chứng chống lại tổng quản trị Bernard Ebbers. Ông Ebbers đã bị kết án 25 năm tù.

BRITISH AIRWAYS: NGHỈ VIỆC ĐỂ CHIA SẺ
Nhiều ngàn hành khách bị kẹt, trễ, đứng chờ bên ngoài Phi Trường Heathrow ở London hôm Thứ Năm, sau khi hàng không British Airways hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ Heathrow, tổng cộng 62 chuyến bay tuyến ngắn và 44 chuyến bay tuyến xa bị hủy, trong khi hàng chục chuyến bay khác tới Heathrow được đổi hướng bay sang các phi trường khác ở Anh. Lý do: nhân viên British Airways, kể cả những người mang, gói và tháo gỡ hành lý, nghỉ việc để chia sẻ nỗi buồn với 800 nhân viên chuyên làm thức ăn cho các chuyến bay bị công ty thầu thức ăn Gate Gourmet Inc. cho nghỉ việc.

LONDON - Ông TTK ban Ki-moon lên tiếng tại 1 sinh hoạt do cơ sở nghiên cứu Chatam House tổ chức: ông cảm thấy hổ thẹn vì không thể đạt tiến bộ trong vận động hoà bình giữa Israel và Palestine.
2 người bị thương và 1 người bị hút ra khỏi lỗ thủng của phi cơ sau khi bom nổ – người sau này có thể là kẻ đánh bom.
Chế độ Pyuongayng đã loan báo ý định phóng phi đạn giữa ngày 8 và ngày 25-2 và thông báo các cơ quan hàng hải, hàng không để phi cơ, tàu bè tránh vùng phóng phi đạn.
WASHINGTON - Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush xuất hiện trong chương trình “This Morning” của CBS, chế giễu lãnh tụ Nga Vladimir Putin và đưa ra các bình luận tích cực về tỉ phú Donald Trump.
KYOTO, Nhật Bản – Nông trại sử dụng các nông dân robot sẽ thực hiện tại Nhật Bản, theo một bản tin trên tạp chi Phys.org.
Mức tăng này cũng cho thấy mức tăng số lượng du học sinh từ nước khác tới đã làm việc bán thời gian, và rồi được nhận làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản.
Lính cứu hỏa và quân nhân tới cứu cứu với thang cao, dây và dụng cụ khác, đưa được nhiều người trong các căn chung cư ra ngoài.
BEIJING - Hàng triệu người làm việc ở thành phố lũ lượt về quê ăn Tết – nhưng, ngày càng nhiều người ở lại, không ra thành phố nữa, không chỉ vì kinh tế Hoa Lục đình đốn,
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong Kong báo tin: Beijing xác nhận đang giam giữ 3 nhà xuất bản Hong Kong, ngoài 2 người mất tích trong năm qua – QH Âu Châu hô hào trả tự do cho họ.
RIYADH - 1 sĩ quan cấp tướng của Saudi Arabia tuyên bố: sẵn sàng đưa quân bộ chiến tới Syria chiến đấu nếu đuợc hậu thuẫn của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.