Hôm nay,  

Tin Vắn

12/08/200500:00:00(Xem: 15724)
NASA HOÃN NGÀY PHÓNG PHI THUYỀN
NASA đã quyết định dời qua ngày mai việc phóng phi thuyền Orbiter bay quanh Hỏa Tinh sau khi thấy có trục trặc ở hệ thống theo dõi tình hình nhiên liệu của hỏa tiễn. Trục trặc hiện ra ở các bộ phận cảm ứng đo lường số nhiên liệu bơm vào hỏa tiễn chỉ vài phút trước giờ phóng. Khoảng 672,000 pound nhiên liệu sẽ cung cấp sức đẩy để hỏa tiễn phóng lên không gian với tốc độ 25,000 dặm/giờ. NASA thiết kế phi thuyền Orbiter có khả năng bay quanh Hỏa Tinh ít nhất 4 năm.

BÀ MẸ LÍNH TỬ TRẬN ĐÒI GẶP TT BUSH
Bà Cindy Shhehan, có con trai tử trận năm ngoái ở Iraq, chưa ngưng cắm trại gần nông trại gia đình của TT Bush, để quyết gặp cho được ông TT. Bà Sheehan cho biết bà có được giáp mặt TT Bush vài ngày sau khi con trai hi sinh hồi Tháng 5-2004 nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng - bà hỏi tại sao chiến tranh là chính nghĩa cao đẹp và tại sao con bà phải bỏ mình vì chiến trận. Hôm nay, bà mẹ tử sĩ công bố lời thách thức TT Bush - bà nói xâm lăng 1 nước không đe dọa Hoa Kỳ không là chính nghĩa.

ROLLING SONES SẮP LƯU DIỄN


Album mới kể từ 8 năm của ban nhạc Rolling Stones đã ra đời. Ca khúc "Sweet Neo Con" trong album này được mô tả là nhắm đả kich TT Bush. Lời thơ phổ nhạc viết rằng "Ông nhận là người thiên chúa giáo nhưng thực chất là kẻ lừa đảo - ông tự xưng là người yêu nước nhưng không khac cái bô"... Ca sĩ Mick Jagger cả quyết rằng ca khúc này không nhắm mục tiêu là các đảng viên CH, gồm TT Bush. Ban Rolling Stones tạm gác ý định làm 1 album kế tiếp để mở cuộc lưu diễn ở ngoại quốc.

NHÂN VẬT SỐ 2 WORLDCOM RA NGHE ÁN
Ông Scott Sullivan, viên chức hàng thứ 2 của đai công ty World-Com hôm Thứ Năm hầu tòa để nghe tuyên án. Ông Sullivan là nghi can thứ 6 của World-Com bị kết án về các gian lận tài chính tổng trị giá 11 tỉ MK. Cựu tổng tài vụ Sullivan cũng là nhân chứng chống lại tổng quản trị Bernard Ebbers. Ông Ebbers đã bị kết án 25 năm tù.

BRITISH AIRWAYS: NGHỈ VIỆC ĐỂ CHIA SẺ
Nhiều ngàn hành khách bị kẹt, trễ, đứng chờ bên ngoài Phi Trường Heathrow ở London hôm Thứ Năm, sau khi hàng không British Airways hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ Heathrow, tổng cộng 62 chuyến bay tuyến ngắn và 44 chuyến bay tuyến xa bị hủy, trong khi hàng chục chuyến bay khác tới Heathrow được đổi hướng bay sang các phi trường khác ở Anh. Lý do: nhân viên British Airways, kể cả những người mang, gói và tháo gỡ hành lý, nghỉ việc để chia sẻ nỗi buồn với 800 nhân viên chuyên làm thức ăn cho các chuyến bay bị công ty thầu thức ăn Gate Gourmet Inc. cho nghỉ việc.

GENEVA - Đối lập Syria có hậu thuẫn của Saudi Arabia khẳng định không thương lượng với Damascus, dù là gián tiếp, khi Nga tiếp tục không tập tại Syria theo yêu cầu của chế độ Assad.
Ngày 17-2-2013, các đội viên thuộc nhóm vũ trang al-Nusra Jabbat tại Damascus bắt cóc 1 nhân viên của sứ mạng hoà bình thuộc phái bộ LHQ tại Golan Heights.
BELGRADE - Bất chấp thời tiết lạnh buốt và tuyết giữa lúc tin đồn về đóng của biên giới Liên Âu, khoảng 2500 di dân quá cảnh vùng Balkan hàng ngày.
BRUSSELS - Nghi can thứ 11 liên quan với trận tấn công khủng bố thủ đô Pháp ngày 13-11 vừa bị khởi tố, 2 ngày sau khi bị bắt tại quận Molenbeek (Brussels).
Giá dầu tăng hôm Thứ Năm tiếp theo tin từ ECB xác nhận không có giới hạn với chương trình kích cầu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế tại vùng xử dụng tiền chung euro.
MEXICO CITY - TT Enrique Nieto tuyên bố hôm Thứ Sáu: tiến trình dẫn độ trùm ma túy El Chapo đang đuợc tăng tốc để có thể giải giao cho chính quyền Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất.
Các công ty Đức đang ủng hộ việc lập tức gỡ bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga, chứ không đợi một năm nữa, - ông Wolfgang Ischinger,
DAMASCUS - ĐS Bashar al-Jaafari, đại diện Syria tại LHQ, được giao trọng trách thương thuyết gia của chính quyền Damascus và thứ trưởng ngoại giao Faisal al-Moqdad là trưởng đoàn
Hội nghị này họp theo yêu cầu của Saudi Arabia sau cuộc biểu tình đốt sứ quán Saudi tại thủ đô Iran – đó là phản ứng chống lại vụ giáo sĩ Nimr al-Nimr bị hành quyết tại Saudi Arabia.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ Thomas de Mazieres loan báo: sẽ làm giảm số di dân đến Đức và sẽ mở rộng kiểm soát biên giới trong 1 thời gian vô hạn định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.