Hôm nay,  

Tin Vắn

12/08/200500:00:00(Xem: 9576)
NASA HOÃN NGÀY PHÓNG PHI THUYỀN
NASA đã quyết định dời qua ngày mai việc phóng phi thuyền Orbiter bay quanh Hỏa Tinh sau khi thấy có trục trặc ở hệ thống theo dõi tình hình nhiên liệu của hỏa tiễn. Trục trặc hiện ra ở các bộ phận cảm ứng đo lường số nhiên liệu bơm vào hỏa tiễn chỉ vài phút trước giờ phóng. Khoảng 672,000 pound nhiên liệu sẽ cung cấp sức đẩy để hỏa tiễn phóng lên không gian với tốc độ 25,000 dặm/giờ. NASA thiết kế phi thuyền Orbiter có khả năng bay quanh Hỏa Tinh ít nhất 4 năm.

BÀ MẸ LÍNH TỬ TRẬN ĐÒI GẶP TT BUSH
Bà Cindy Shhehan, có con trai tử trận năm ngoái ở Iraq, chưa ngưng cắm trại gần nông trại gia đình của TT Bush, để quyết gặp cho được ông TT. Bà Sheehan cho biết bà có được giáp mặt TT Bush vài ngày sau khi con trai hi sinh hồi Tháng 5-2004 nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng - bà hỏi tại sao chiến tranh là chính nghĩa cao đẹp và tại sao con bà phải bỏ mình vì chiến trận. Hôm nay, bà mẹ tử sĩ công bố lời thách thức TT Bush - bà nói xâm lăng 1 nước không đe dọa Hoa Kỳ không là chính nghĩa.

ROLLING SONES SẮP LƯU DIỄN


Album mới kể từ 8 năm của ban nhạc Rolling Stones đã ra đời. Ca khúc "Sweet Neo Con" trong album này được mô tả là nhắm đả kich TT Bush. Lời thơ phổ nhạc viết rằng "Ông nhận là người thiên chúa giáo nhưng thực chất là kẻ lừa đảo - ông tự xưng là người yêu nước nhưng không khac cái bô"... Ca sĩ Mick Jagger cả quyết rằng ca khúc này không nhắm mục tiêu là các đảng viên CH, gồm TT Bush. Ban Rolling Stones tạm gác ý định làm 1 album kế tiếp để mở cuộc lưu diễn ở ngoại quốc.

NHÂN VẬT SỐ 2 WORLDCOM RA NGHE ÁN
Ông Scott Sullivan, viên chức hàng thứ 2 của đai công ty World-Com hôm Thứ Năm hầu tòa để nghe tuyên án. Ông Sullivan là nghi can thứ 6 của World-Com bị kết án về các gian lận tài chính tổng trị giá 11 tỉ MK. Cựu tổng tài vụ Sullivan cũng là nhân chứng chống lại tổng quản trị Bernard Ebbers. Ông Ebbers đã bị kết án 25 năm tù.

BRITISH AIRWAYS: NGHỈ VIỆC ĐỂ CHIA SẺ
Nhiều ngàn hành khách bị kẹt, trễ, đứng chờ bên ngoài Phi Trường Heathrow ở London hôm Thứ Năm, sau khi hàng không British Airways hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ Heathrow, tổng cộng 62 chuyến bay tuyến ngắn và 44 chuyến bay tuyến xa bị hủy, trong khi hàng chục chuyến bay khác tới Heathrow được đổi hướng bay sang các phi trường khác ở Anh. Lý do: nhân viên British Airways, kể cả những người mang, gói và tháo gỡ hành lý, nghỉ việc để chia sẻ nỗi buồn với 800 nhân viên chuyên làm thức ăn cho các chuyến bay bị công ty thầu thức ăn Gate Gourmet Inc. cho nghỉ việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Lãnh tụ Mahathir Mohammad 92 tuổi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng, là Thủ Tướng thứ 7 của Malaysia từ ngày thu hồi độc lập.
Maple Ridge-Pitt Meadows, Canada -- Một thầy giáo gốc Việt ôm một nữ sinh lớp 11, nói rằng thầy ưa thích em học trò này... thế là thầy giáo bị phạt ngưng dạy 6 tuần không lương. Chuyện xảy ra năm 2014, và sau nhiều cuộc điều tra và khiếu nại, Bộ Giáo Dục Canada bây giờ mới ra quyết định phạt.
WASHINGTON - Cùng ngày có tin Bắc Hàn trả tự do 3 công dân Hoa Kỳ như là hành động tỏ thiện chí trước ngày diên ra đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim, bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis thấy có căn bản để lạc quan về triển vọng thương luợng phi nguyên tử với Pyongyang.
MOSCOW - Tình hình Syria sẽ đuợc thảo luận khi Thủ Tướng Netnayahu gặp TT Putin tại thủ đô Nga cùng ngày diễn binh kỷ niệm thắng lợi của Nga cuối thế chiến 2 – khi lên đường, ông Netanyahu cho hay 2 bên cũng thảo luận về vai trò của Iran tại Trung Đông.
BEIRUT - Tòa ĐS Hoa Kỳ tại Beirut hô hào chính quyền Lebanon duy trì chính sách không dự phần trong các xung đột ngoài nước.
RIYADH - Đài truyền hình đưa tin: phòng không Saudi Arabia nghênh cản và phá hủy thành công 2 phi đạn hành trình bắn tới không phận thủ đô Riyadh, do loạn quân Houthi bắn từ lân bang Yemen.
SEOUL - Nhà ngoại giao Nam Hàn Enna Park được biết với chức danh “Đại Sứ công chúng” báo trước: phi nguyên tử Bắc Hàn là việc khó kiểm nhận - tuy đối thoại thượng đỉnh Kim-Moon đưa tới cam kết phi nguyên tử, tiến trình hoà bình tại bán đảo Hàn vẫn là mong manh, đối diện nhiều thách thức lớn.
BEIJING - Các nguồn tin thẩm quyền ngoại giao và thương mại cho hay cố vấn kinh tế của lãnh tụ Tập là Phó Thủ Tướng Liu He đến Washington tuần tới để thảo luận các biện pháp cụ thể làm giảm khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ theo ý muốn của TT Trump.
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.