Hôm nay,  

Tin Vắn

12/08/200500:00:00(Xem: 14460)
NASA HOÃN NGÀY PHÓNG PHI THUYỀN
NASA đã quyết định dời qua ngày mai việc phóng phi thuyền Orbiter bay quanh Hỏa Tinh sau khi thấy có trục trặc ở hệ thống theo dõi tình hình nhiên liệu của hỏa tiễn. Trục trặc hiện ra ở các bộ phận cảm ứng đo lường số nhiên liệu bơm vào hỏa tiễn chỉ vài phút trước giờ phóng. Khoảng 672,000 pound nhiên liệu sẽ cung cấp sức đẩy để hỏa tiễn phóng lên không gian với tốc độ 25,000 dặm/giờ. NASA thiết kế phi thuyền Orbiter có khả năng bay quanh Hỏa Tinh ít nhất 4 năm.

BÀ MẸ LÍNH TỬ TRẬN ĐÒI GẶP TT BUSH
Bà Cindy Shhehan, có con trai tử trận năm ngoái ở Iraq, chưa ngưng cắm trại gần nông trại gia đình của TT Bush, để quyết gặp cho được ông TT. Bà Sheehan cho biết bà có được giáp mặt TT Bush vài ngày sau khi con trai hi sinh hồi Tháng 5-2004 nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng - bà hỏi tại sao chiến tranh là chính nghĩa cao đẹp và tại sao con bà phải bỏ mình vì chiến trận. Hôm nay, bà mẹ tử sĩ công bố lời thách thức TT Bush - bà nói xâm lăng 1 nước không đe dọa Hoa Kỳ không là chính nghĩa.

ROLLING SONES SẮP LƯU DIỄN


Album mới kể từ 8 năm của ban nhạc Rolling Stones đã ra đời. Ca khúc "Sweet Neo Con" trong album này được mô tả là nhắm đả kich TT Bush. Lời thơ phổ nhạc viết rằng "Ông nhận là người thiên chúa giáo nhưng thực chất là kẻ lừa đảo - ông tự xưng là người yêu nước nhưng không khac cái bô"... Ca sĩ Mick Jagger cả quyết rằng ca khúc này không nhắm mục tiêu là các đảng viên CH, gồm TT Bush. Ban Rolling Stones tạm gác ý định làm 1 album kế tiếp để mở cuộc lưu diễn ở ngoại quốc.

NHÂN VẬT SỐ 2 WORLDCOM RA NGHE ÁN
Ông Scott Sullivan, viên chức hàng thứ 2 của đai công ty World-Com hôm Thứ Năm hầu tòa để nghe tuyên án. Ông Sullivan là nghi can thứ 6 của World-Com bị kết án về các gian lận tài chính tổng trị giá 11 tỉ MK. Cựu tổng tài vụ Sullivan cũng là nhân chứng chống lại tổng quản trị Bernard Ebbers. Ông Ebbers đã bị kết án 25 năm tù.

BRITISH AIRWAYS: NGHỈ VIỆC ĐỂ CHIA SẺ
Nhiều ngàn hành khách bị kẹt, trễ, đứng chờ bên ngoài Phi Trường Heathrow ở London hôm Thứ Năm, sau khi hàng không British Airways hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ Heathrow, tổng cộng 62 chuyến bay tuyến ngắn và 44 chuyến bay tuyến xa bị hủy, trong khi hàng chục chuyến bay khác tới Heathrow được đổi hướng bay sang các phi trường khác ở Anh. Lý do: nhân viên British Airways, kể cả những người mang, gói và tháo gỡ hành lý, nghỉ việc để chia sẻ nỗi buồn với 800 nhân viên chuyên làm thức ăn cho các chuyến bay bị công ty thầu thức ăn Gate Gourmet Inc. cho nghỉ việc.

LONDON - 1 phụ nữ Hoa Kỳ tuổi trên 60 bị đâm chết tại công viên Russell giữa thủ đô vương quốc Anh tối Thứ Tư – cảnh sát không thấy động lực giết người có yếu tố khủng bố.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga nghiêm khắc lên án chính phủ Hoa Kỳ hậu thuẫn quân nổi dậy ôn hoà tại Syria tấn công thường dân, và gây thiệt mạng hàng trăm người trong các trận không tập.
Thuyền Nhân Việt Nam đang định cư khắp nơi trên thế giới đã được Cap Anamur cứu sống tùy lòng hảo tâm kẻ ít người nhiều quyên góp để Ủy Ban Thực Hiện Tượng Đài Rupert Neudeck
SYDNEY - 1 cư dân Sydney di chuyển bằng xe đạp bị thương, được ghép da trong bệnh viện sau khi iPhone của anh phát nổ trong túi quần hôm chủ nhật, khi bị té xe đạp.
Hôm Thứ Tư, lúc trước 8 giờ sáng, Bắc Hàn phóng phi đạn tầm trung từ miền tây, bay qua bán đảo Hàn, vượt 1000 kilomét, và rơi tại lãnh hải kinh tế của Nhật.
BAGHDAD - Thông điệp tỏ tình đoàn kết từ thành phố Nice và các nơi bị bạo động khủng bố tấn công đã được gửi tới cư dân thủ đô Iraq sau vụ xe bom tấn công Baghdad ngày 3-7,
LONDON - Bộ quốc phòng Anh loan báo: liên minh chống ISIS không tập nhóm ISIS chiếm lâu đài của lãnh tụ Saddam Hussein tại thành phố Mosul của Iraq hôm Thứ Hai.
LONDON - An ninh của thủ đô vương quốc Anh (UK) được tăng cường sau hàng loạt bạo động khủng bố tại châu Âu – trong 1 phần mới của hoạt động chống khủng bố,
Ủy hội này gồm 6 nam, 6 nữ là tu sĩ, chuyên gia thần học, giáo sư đại học, dưới quyền lãnh đạo của tổng giám mục Luis Francisco Ladaria Ferrer.
CARACAS - TT Nicolas Maduro của Venezuela giao trọng trách bộ trưởng nội vụ cho ông Nestor Reverol, là nhân vật bị chính phủ Hoa Kỳ tố cáo tiếp tay các tổ chức buôn lậu ma túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.