Hôm nay,  

Cuba Cần Thay Đổi

21/04/201000:00:00(Xem: 3551)

Cuba Cần Thay Đổi

HAVANA – Đức Hồng Y Giáo Hội Công Giáo Cuba nói rằng Cuba đang ở trong một trong những cuộc khủng hoảng tệ hại nhất, trong khi dân chúng mong muốn có thay đổi về chính trị và kinh tế xảy ra sớm hơn.
Jaime Ortega, 73 tuổi, vị tu sĩ Công Giáo cao cấp nhất ở Cuba, cũng kêu gọi Cuba và Mỹ khởi động lại một cuộc đối thoại có ý nghĩa để bình thường hóa bang giao trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ nguyệt san chính thức của giáo hội hôm Thứ Hai.


Ngài nói trên báo Palabra Nueva (Tân Thế Giới) rằng dân Cuba đang nói công khai về khuyết điểm của hệ thống xã hội chủ nghĩa, và nói rằng đất nước Cuba đang ở vào thời kỳ khó khăn nhất trong thế kỷ 21.
Ngài nói ngài cảm thấy toàn dân có vẻ đồng thuận rằng Cuba cần phải thay đổi sớm và nhanh chóng.
Ngài cũng nói là ngài cùng các giám mục Cuba đã kêu gọi chính phủ Cuba bảo vệ sinh mạng các nhà bất đồng chính kiến và tù nhân chính trị sau khi  một nhà hoạt động chết hồi tháng 2-2010 sau cuộc tuyệt thực dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.