Hôm nay,  

Cuba Cần Thay Đổi

21/04/201000:00:00(Xem: 3742)

Cuba Cần Thay Đổi

HAVANA – Đức Hồng Y Giáo Hội Công Giáo Cuba nói rằng Cuba đang ở trong một trong những cuộc khủng hoảng tệ hại nhất, trong khi dân chúng mong muốn có thay đổi về chính trị và kinh tế xảy ra sớm hơn.
Jaime Ortega, 73 tuổi, vị tu sĩ Công Giáo cao cấp nhất ở Cuba, cũng kêu gọi Cuba và Mỹ khởi động lại một cuộc đối thoại có ý nghĩa để bình thường hóa bang giao trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ nguyệt san chính thức của giáo hội hôm Thứ Hai.


Ngài nói trên báo Palabra Nueva (Tân Thế Giới) rằng dân Cuba đang nói công khai về khuyết điểm của hệ thống xã hội chủ nghĩa, và nói rằng đất nước Cuba đang ở vào thời kỳ khó khăn nhất trong thế kỷ 21.
Ngài nói ngài cảm thấy toàn dân có vẻ đồng thuận rằng Cuba cần phải thay đổi sớm và nhanh chóng.
Ngài cũng nói là ngài cùng các giám mục Cuba đã kêu gọi chính phủ Cuba bảo vệ sinh mạng các nhà bất đồng chính kiến và tù nhân chính trị sau khi  một nhà hoạt động chết hồi tháng 2-2010 sau cuộc tuyệt thực dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.