Hôm nay,  

Tin Vắn

17/08/200500:00:00(Xem: 9063)
PHI CƠ CỦA HẢI QUÂN KẸT BÁNH ĐÁP, HẠ KHẨN
NORFOLK, Virginia - Phi cơ C-2A Greyhound 2 máy của hải quân rời Norfolk tối Thứ 2 trên đường đi Pensacola (Florida) bị kẹt bánh đáp, đã bay vòng trên trời trong 2 giờ trước khi đáp khẩn cấp.
Phi cơ chở 25 người gồm 2 phi công và 4 đoàn viên, đi Pensacola để tập đáp hàng không mẫu hạm.
Phát ngôn viên Mike Maus của Không quân hạm đội Đại Tây Dương cho biết phi công nhanh chóng phát giác trục trặc ở hệ thống bánh đáp, tìm cách gỡ và bay vòng cho cạn bớt xăng cho đến khi buộc phải đáp, với sự trợ lực của dây cáp trên phi đạo trì kéo lại.
Ông Maus nói "Không thể nói cho đủ về việc phi hành đoàn đã đem phi cơ xống đất an toàn". Nguyên nhân trục trặc đang được điều tra.

HOLIFIELD BỊ CẤM ĐẤU Ở TIỂU BANG NY
Tiểu bang New York đã quyết định cấm võ sĩ Evander Holyfield 42 tuổi thử sức trong tiểu bang này - giấy phép đấu võ của Holyfield đã bị treo. Theo báo The New York Daily News, Uûy Hội lực sĩ của tiểu bang lượng giá Holifield là sa sút kỹ năng và hành động yếu kém. Uûy Hội giải thich rằng cấm Holifield đọ sức vì sợ rằng anh ta sẽ bị tổn thương.

PHU NHÂN CỐ MỤC SƯ KING NHẬP VIỆN
Vợ góa của cố lãnh tụ tranh đấu dân quyền Martin Luther King đang được điều trị trong 1 bệnh viện của thành phố Atlanta. Cac viên chức của dưỡng dường Piedmont không cung cấp nhiều chi tiết về bệnh tình của bà Coretta Scott King, và về ngày nhập viện, chỉ nói bà đang dưỡng sức thoải mái. Bà Kinh 78 tuổi đã 1 lần vào cùng bệnh viện này cùng trong năm nay, vì triệu chứng của bệnh tim.

PHI CƠ UNITED GÃY ĐUÔI Ở SAN FRAN
1 chuyến bay của hãng United dự định bay đi Tokyo với 332 hành khách đã quay trở lại San Francisco an toàn sau khi nhận thấy có trở ngại ở hệ thống thủy lực của động cơ. Tệ hơn, đuôi phi cơ bị đổ gãy khi chuyên viên bảo trì đang làm việc. Nhiên liệu của chiếc Boeing 747 được rút hết để đặt túi hơi đỡ đuôi phi cơ chờ điều tra.

DISCOVERY SẮP VỀ TT KENNEDY
Phi thuyền Discovery sẽ được 1 phản lực cơ Boeing 747 biến cải cõng từ căn cứ không quân Edwards (California) về lại Florida. Chuyến đi này bắt đầu ngày mai, thông thường mất 2 ngày.

HÃNG STAPLES LỢI TỨC TĂNG 20%
Công ty vật dụng văn phòng Staples Inc. loan baó hôm Thứ Ba là lợi tức quý 2 đã tăng 20% nhờ bán tăng vọt thương vụ vật dụng văn phòng giao tận nơi, trong khi các tiệm chỉ tăng chút xíu.

THUYỀN BUỒM GHÉP BẰNG 15 TRIỆU QUE CÀ-REM
Một thuyền buồm theo kiểu Viking làm bằng 15 triệu que cắm cà-rem đã hạ thủy bởi người Mỹ Robert McDonald tại Amsterdam hôm 16-8-2005. Chiếc thuyền buồm dài 15 mét, mất 2 năm để xây, hạ thủy ở Amsterdam với thủy thủ đoàn 25 người nhằm đạt kỷ lục thế giới về chiếc thuyền buồm lớn nhất làm bằng que cà-rem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Có lúc, một trong những nghi can trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti Jovenel Moise là một nguồn tin bí mật cho DEA,” theo DEA cho biết trong tuyên bố. “Sau vụ ám sát Tổng Thống Moise, nghi can đã liên lạc với người liên lạc của ông ấy tại DEA. Một viên chức DEA được giao nhiệm vụ tại Haiti đã thúc giục nghi can ra đầu thú với chính quyền địa phương và, cùng với một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã cung cấp thông tin cho chính quyền Haiti đã hỗ trợ việc ra đầu thú và bắt giữ nghi can và một người khác,” theo DEA cho biết.
Nhiều người được báo cáo đã tự chụp hình gần một pháo đài lịch sử tại miền bắc Ấn Độ nằm trong số 76 người đã bị giết chết bởi sét đánh trong giai đoạn sớm của mùa gió mùa hàng năm, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Hai. Các vụ sét đánh chết người là thường xảy ra tại quốc gia Châu Á rộng lớn này từ tháng 6 tới tháng 9, mang tới sự nghỉ ngơi từ mùa hè nóng dữ khắp bình nguyên miền bắc Ấn Độ.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã tái khẳng định lời cam kết của Hoa Kỳ để bảo vệ quân đội Phi Luật Tân bị tấn công tại Biển Đông, theo hiệp ước phòng thủ chung có tuổi thọ 70 năm, theo bản tin của CNN cho biết. Blinken đã đưa ra lời bình luận trên hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, trong một tuyên bố đánh dấu năm thứ 5 của phán quyết của tòa trọng tài độc lập bác bỏ các tuyên bố chủ quyền bành trướng của Trung Quốc trên vùng biển, đứng về phía Phi Luật Tân.
Hàng ngàn người Cuba đã tuần hành trên đường Malecon của thủ đô Havana và các nơi khác trên đảo quốc hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, để chống sự thiếu hụt lương thực và giá cả tăng cao giữa cuộc khủng hoảng vi khuẩn corona, trong một trong những cuộc biểu tình chống chính quyền lớn nhất trong ký ức, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Chủ Nhật.
Ít nhất 52 người đã thiệt mạng khi một vụ cháy lớn thiêu rụi một hãng sản xuất nước trái cây tại Bangladesh, theo các viên chức cho hay hôm Thứ Sáu, 9 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của CNN. Vụ cháy bắt đầu vào trưa xế Thứ Năm ở tầng trệt của hãng xưởng 6 tầng lầu Hashem Foods Ltd. tại Rupganj, phía đông của thủ đô Dhaka, theo Debashis Bardhan, phó giám đốc sở cứu hỏa và phòng vệ dân sự cho biết.
Thế Vận Hội Tokyo sẽ diễn ra giữa tình trạng khẩn cấp, và không có người hâm mộ đến dự tại các cuộc thi tài trong thành phố tổ chức, theo bản tin của https://sports.yahoo.com tường trình hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021. Chính phủ Nhật Bản hôm Thứ Năm đã tuyên bố rằng họ sẽ tái lập các biện pháp nghiêm ngặt để đối phó với sự gia tăng Covid-19 tại thủ đô. Các biện pháp sẽ có hiệu lực vào tuần tới, và kéo dài trong khoảng thời gian của Thế Vận Hội, mà chính thức khai mạc vào ngày 23 tháng 7 và chấm dứt vào ngày 8 tháng 8 tới đây.
Các viên chức Haiti tại Port-au-Prince được báo cáo hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021 rằng họ đã bắt nhiều nghi can liên quan đến việc ám sát Tổng Thống Jovenel Moise hôm Thứ Tư tại tư gia của ông này, theo bản tin của Đài Truyền Hình Local 10 tường trình hôm Thứ Năm. 4 nghi can đã bị bắn chết. Vẫn còn nhiều nghi can đào thoát.
Tổng Thống Haiti Jovenel Moise đã bị ám sát trong một vụ tấn công vào tư gia của ông vào sáng sớm Thứ Tư, 7 tháng 7 năm 2021, theo quyền Thủ Tướng Claude Joseph cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Tư. Joseph cho biết trong một tuyên bố rằng một nhóm người không rõ danh tánh đã tràn vào nhà của Moise vào khoảng 1 giờ sáng và đã bắn chết người lãnh đạo đất nước. Ông mô tả vụ ám sát như là một “hành động tàn ác, vô nhân đạo và man rợ.”
Những màn quan trọng nhất: Ý đã đánh bại Tây Ban Nha trong một cuộc đọ sức gay cấn giữa "những đội banh khổng lồ" và có thể đăng quang sau cuộc tranh tài hồi hộp danh hiệu vô địch Túc Cầu Châu Âu. Squadra Azzurra đã chiếm ưu thế vào thứ Ba tại Sân vận động Wembley của London trong trận bán kết căng thẳng với Iberian, thắng 4-2 trên chấm phạt đền (penalty) 11 mét. Sau 90 và 120 phút, tỷ số là 1:1. Jorginho sút quả phạt đền quyết định cho Azzurri. Trước đó, thủ môn Gianluigi Donnarumma đã cản phá cú sút của Álvaro Morata của Tây Ban Nha.
Tổng Thống Joe Biden đã gửi tới các nhà lãnh đạo Nga lời đe dọa hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021, nói rằng vụ tấn công phần mềm độc hại bị cáo buộc được thực hiện từ lãnh thổ của họ đã gây thiệt hại “tối thiểu” tại Hoa Kỳ trong khi nói đến khả năng đánh trả của Washington, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.