Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200500:00:00(Xem: 6696)
BÁO ĐỘNG VỀ DỊ ỨNG THỰC PHẨM CỦA HỌC SINH
Giới chuyên môn cho biết gần 2 triệu trẻ em lứa tuổi đi học có dị ứng về thực phẩm.
Daniel Being 13 tuổi có dị ứng với đậu phụng - Jeremy có dị ứng với sữa, trứng và cac loại đậu. Đối với em này, nhà ăn của trường học là nơi nguy hiểm, có thể bị ảnh hưởng của thức ăn do cac em khac để lại trên bàn.
Cac chuyên viên y tế báo động cac học đường cảnh giac và chuẩn bị, vì triệu chứng của dị ứng đang tăng tại Hoa Kỳ, chưa thấy học sinh bị phản ứng của thực phẩm thì sẽ thấy nay mai. Bàn ăn của trường học cần được dọn dẹp thật vệ sinh.


ARMSTRONG DÙNG THUỐC TĂNG LỰC"
Giám đốc tổ chức đua xe đạp vòng quanh nước Pháp cho biết có bằng chứng khoa học cho thấy cao thủ Lance Armstrong đã dùng thuốc tăng lực trong cuộc đua thắng lợi năm 1999.
Hôm Thứ Ba, 1 tờ báo Pháp đưa tin có dấu hiệu của thuốc E-P-O trong mẫu nước tiểu của Armstrong trong năm ấy. Nhà vô địch 7 năm liên tiếp phủ định tin trên. Nhưng, giám đốc cuộc đua nói "Chúng tôi bị lừa cả" và cả quyết rằng Armstrong nợ công chúng những ỉai thich cần thiết.


CALI ỦNG HỘ NGHIÊN CỨU TẾ BÀO GỐC
3 nhà lập pháp ảnh hưởng của California đã đứng ra ủng hộ hoạt động nghiên cứu tế bào gốc - trong 1 cuộc họp báo hôm Thứ Ba, Thống Đốc Schwarzenegger, nghị sĩ DC Babara Feinstein và Thị Trưởng Los Angeles Antonio Villaraigosa loan báo ủng hộ luật liên bang cấm tạo ra người bằng kỹ thuật cloning vô sinh. Nhưng, 1 câu trong đề luật của California hi vọng được thông qua để cho phép cloning vì mục đích nghiên cứu để tìm phương pháp chữa bệnh nan y.

BÃO GÂY ĐÁM MÂY LẠ GẦN TT KENNEDY
Hôm qua, đám mây hình phễu xuất hiện gần trung tâm không gian Kennedy (Florida). Hiện tượng này được phát hiện cach giàn phóng phi thuyền khoảng 3/4 dặm. Sở khí tượng cho hay tại đó có bão - sự phát triển bão gây ra đám mây hình phễu và gió giựt. Hôm nay, miền nam Florida đang theo dõi trận bão nhiệt đới Katrina đang hình thành trong vùng đảo Bahamas, có thể đến Florida vào cuối tuần.

LÀNG ĐÁNH CÁ THÀNH THÁNH ĐIẠ DU LỊCH
Các người chơi môn bơi lặn đuổi theo con cá khổng lồ potato bass ngoaì đảo Ponta d'Ouro, thuộc Mozambique, hôm 11-8-2005. Chỉ trong vài năm thôi, thị trấn này từ 1 ngôi làng ven biển nghèo nàn đã trở thành thánh điạ cho người bơi lặn từ nứơc lan1g giềng Nam Phi. Chỉ còn có lo ngaị về môi sinh, khi du khách kéo tới nhiều quá.

XE LỌT SÔNG, CỨU ĐƯỢC
Hình của Bộ Nội Vụ Áo, một nhân viên cấp cứu giàng dây cáp quanh xe của một bà cụ 72 tuổi đang ngồi laí xe trên sông Lavant, gần St. Leonhard, ở phía nam Austria hôm 23-8-2005. Xe được cứu với người laí còn ngồi trong. Bà cụ bình an, chỉ có kinh hãi thôi. (Photo BMI/Bô Nội Vụ Áo)

HỘI CHỢ XE HƠI MOSCOW
Kiểu xe Trung Qu6ác Great Wall Deer G3 triển lãm ở Triển Lãm Xe Hơi Quốc Tế Moscow 2005 (Moscow International Motor Show 2005) hôm Thứ Tư 24-8-2005. Hôị chợ xe trưng bày 1,076 chiếc từ hơn 30 qúôc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.