Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/08/200500:00:00(Xem: 7642)

CÔNG AN BẮC HÀN HƯỚNG DẫN DU LỊCH"
Du khách đến Bắc Hàn cùng nhận xét rằng công việc chính của hướng dẫn viên du lịch gần giống công an, là ngăn cản chụp ảnh và tiếp xúc với dân thường. Mike Chinoy, thông tín viên châu Á của CNN, mô tả chuyến đi Bắc Hàn vừa qua là kỳ quái. Anh nói hướng dẫn viên luôn luôn bám sát du khach trong luc họ đi thăm viện bảo tàng trưng bày quà của ngoại quốc tặng lãnh tụ Kim, đi xem xiếc, xem đại nhạc hội, cũng như khi quan sát nơi gọi là Cung thiếu nhi. Nhưng, Chinoy cũng lén quay được vài đoạn video.

HOLLYWOOD: CHÀNG 40 CÒN DIN HỐT BẠC
Phim "The 40 year old Virgin" đứng đầu doanh thu cuối tuần qua, với 16.4 triệu MK. Tính cả 10 ngày trình chiếu, phim này đã thu về 48.7 triệu MK. Phim làm với kinh phí 26 triệu MK, với Steve Carell thủ vai 1 chàng tư chức ít giao thiệp ngoài xã hội, không làm quen với phụ nữ, do hãng Universal phát hành. Trong 10 phim đứng đầu doanh thu, phim dã sử "The Brothers Grimm" thu 15.1 triệu, đứng hạng nhì. 5 phim đứng đầu gồm cac phim tụt 1 hạng so với tuần trước, như phim kinh dị "Red Eye" hạng 3 với doanh thu 10.4 triệu ở tuần thứ nhì - "Four Brothers" thu 7.8 triệu ở tuần lễ thứ 3.


ĐÌNH CÔNG 5 NGÀY Ở HÃNG XE KIA


Các xe hơi từ công ty Kia Motors đậu tại xưởng của hãng ở Kwangmyong, phía tây Seoul hôm 29-8-2005. Công nhân tại Kia Motors Corp., hãng xe lớn thứ nhì ở Nam Hàn, đã bắt đầu đình công năm ngày từ Thứ Hai để đòi tăng lương.

NGƯỜI MAÝ GIỮ NHÀ
Người máy Wakamaru trong buổi triển lãm Prototype Robot Exhibition tại Nagakute, miền trung Nhật Bản. Người máy này có hình dạng như một trẻ em, có thể nhận ra khoảng 10,000 chữ và làm được việc giữ nhà, sẽ bán ở Nhật từ tháng 9. Robot này cao 1 mét, nặng 30 kilôgram, sẽ bán số lượng 100 robot, giá mỗi robot 1.58 triệu yen (US$14,300 Mỹ Kim).

THÊM NHIỀU TUỔI TRẺ HOA LỤC XÂM MÌNH
Một khách hàng ngồi chờ xâm mình, ở tiệm xâm của Xing Haisong, còn có tên là John Long, tại Thượng Hải hôm 25-8-2005. Khi John Long Tattoo mở tiệm năm 1999, ông là một trong vài nghệ sĩ xâm mình thôi, nhưng bây giờ đã có hơn 100 nghệ sĩ xâm mình mở tiệm ở Thượng hải, than2h phố lớn nhất Hoa Lục. Xâm mình vẫn bị xem như là chuyện của các tay hình sự, nhưng gần đây mới được tuổi trẻ Hoa Lục xem như thời trang, nghệ thuật làm đẹp. (Photo AFP)

40 NĂM QUÂN QUẢN TÂY TẠNG
Jia Qinglin, giữa, chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia của Hội Đồng Tham Vấn Chính Trị Dân Tộc Trung Hoa, cắt băng khánh thành cuộc triển lãm thành quả 40 năm Thành Lập Khu Tự Trị Tây Tạng ở Lhasa hôm 28-8-2005. Các lễ hôị đang tưng bừng khắp Tây Tạng để mừng năm thứ 40 chế độ CS Bắc Kinh thành lập Ủy Ban Quân Quản Tây Tạng.

Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NEW DEHLI - Ảnh hưởng của đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa có thể là cơ hội với Ấn Độ, theo nhận định của ngoại trưởng Jaishanka. Nhưng Ấn Độ không chọn đứng về phe nào.
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc.
STOCKHOLM - 7 người bị thương trong vụ nổ 2 dãy chúng cư tại thành phố Linkoping, miền nam Thụy Điển.
RIYADH - Vị thành niên tranh đấu nhân quyền bị bắt lúc 13 tuổi, đối diện án tử hình 5 năm sau.
MEXICO CITY - Binh lính Mexico sẵn sàng đón tiếp di dân từ Guatemala tại biên giới miền nam. Nhân chứng, viên chức và nhà tranh đấu nhân quyền xác nhận với Reuters: hàng chục người bị bắt. Điều hợp viên Salva Cruz giúp việc tại Fray Matias de Cordova cho hay: có mặt quân cảnh và thủy thủ, là hiện tượng mới.
LONDON - 1 và 40 tấn kẽm ngôi nhà tiền chế, sản xuất bằng kỹ thuật in 3 chiều, có thể lắp ráp xong trong chưa tới 1 ngày.
MOSCOW - Khi bắt đầu 3 ngày công du Nga, chủ tịch Trung Cộng cổ vũ mức độ quan hệ mới với TT Putin trong lúc 2 bên đối đầu căng thẳng với Washington.
KHARTOUM - Dân 2 bên sông Nile đã vớt xác của 40 nạn nhân quân đội Sudan tàn sát tại nơi phong trào quần chúng tập trung biểu tình phía trước Bộ Quốc Phòng từ nhiều tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.