Hôm nay,  

Bây Giờ Mới Internet

18/02/200700:00:00(Xem: 3906)

Các tiệm cà phê Internet đầu tiên của Turkmenistan được phép mở cửa từ 16-2-2007 khi Tân Tổng Thống Gurbanguli Berdymukhamedov tuyên bố rằng tất cả các trường học rồi sẽ sớm có nối mạng Internet.

Hai tiệm cà phê Internet đầu tiên đã mở cửa tại thủ đô Ashgabat hôm Thứ Sáu.

Tình hình xiết Internet là một trong những quyết định cứng rắn ngăn cản thông tin chỉ thị bởi cố lãnh tụ độc tài Saparmurat Niyazov.

Quyết định cho mở 2 tiệm cà phê Internet đưa ra vài giờ sau khi Tân Tổng Thống Berdymukhamedov đăng quang hôm Thứ Tư và được xem như dấu hiệu cởi mở.

Cố lãnh tụ Niyazov chết hồi tháng 12-2007 sau 15 năm cầm quyền với bàn tay sắt, và là lãnh tụ hậtuXô Viết duy nhất của Turkmenistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
Đối với nhiều người, một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong lựa chọn công việc là tiền lương.
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius
BRASILIA - 18 phủ quyết trên 33 của TT về luật giám sát cơ quan công lực đã bị đánh bại tại Quốc Hội Brazil.
PHÁP - Vào sáng sớm ngày Thứ Năm 26/09, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất Lubrizol ở tỉnh Rouen, vùng Normandie.
BRUSSELS - Liên Âu vẫn đang chờ các đề nghị ly thân hữu ích từ vương quốc UK để khai thông bế tắc trong đàm phán.
MOSCOW - Nga sẽ nỗ lực hỗ trợ cuộc tái tục thăm dò hòa đàm giữa chính quyền Trump và quân nổi dậy Taleban.
RIYADH - Vào ngày 26/09 Ngoại trưởng của Saudi Arabia xác nhận: có thể sẽ dùng mọi phương án để trả đũa vụ tấn công của Iran nhắm kỹ nghệ dầu tại Saudi, kể cả bằng quân sự.
SANAA - Dân quân Houthi nổi dậy tại Yemen xác nhận sáng kiến hòa bình của họ còn nguyên giá trị, tuy liên minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu tiếp tục không tập.
KABUL - Gần ngày bầu cử TT Aghanistan, xe vận tải bị cấm tại 1 phần thủ đô để đề phòng bom xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.