Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200500:00:00(Xem: 6294)

XĂNG ĐẮT, THỢ MÁY CƯỠI NGỰA ĐI LÀM
MINOT, North Dakota - Thợ máy xe hơi Kim Jundt quyết hạn chế chi phí về xăng bằng cach dậy sớm hơn bình thường để cưỡi ngựa đi làm. Nhà ở xa sở làm là xưởng sửa chữa xe hơi, ở thị trấn Minot, cách 15 dặm, Jundt cho biết anh và các đồng nghiệp có nói đùa về tình hình giá xăng leo thang, và anh cho biết ý định sẽ dùng ngựa khi giá xăng cao hơn 3 MK/gallon. Các bạn đều cười. Nhưng, khi giá xăng lên tới 3.20 MK trong tuần qua, anh đi mua ngựa - anh nói "cưỡi ngựa chậm hơn lái xe khoảng 5 phút".

CHÚC LÀNH VOI TRƯỚC GIỜ CHƠI BANH
Một nhà sư Thaí Lan cầu nguyện, chúc lành cho các chú voi trước lễ khai mạc cho các đội voi thi đá banh Cup Elephant Polo Tournament ở thị trấn biển Hua Hin hôm 5-9-2005. Giải này duy nhất trên thế giới mới có, tổ chức ở Thái Lan từ ngày 5 tới 11-9. (Photo AFP)

THIẾT BỊ BIẾN ĐIỆN TOÁN THÀNH TV


Công ty Sony Marketing Japan Inc. hôm 5-9-2005 đã trình làng một sản phẩm mới, có tên LF-PK1 trong buổi họp báo ở Tokyo. Sản phẩm này là một thiết bị phụ tùng, giúp người xài máy điện toán xem được các chương trình truyền hình Nhật và thu lại vào các băng DVD, video vào máy đei65n toán cả tại Nhật và tại hải ngoại xuyên qua Internet. Máy LF-PK1 bán khoảng 33,000 yen (US$302) giá tại Nhật, từ ngaỳ 1-10.

ĐÀI LOAN: LỄ HỘI CHO KHỔNG GIÁO
Mặc đồng phục nho sinh Trung Quốc truyền thống, trẻ em Đài Loan lắng nghe lời dạy trong lễ hội quảng bá Khổng Giáo hôm 4-9 tại Taipei, Đài Loan. Khổng Tử (551--479 Trước Công Nguyên) đã để lại nhiều tác phẩm kinh điển, ảnh hưởng tới văn hóa nhiều nước Á Châu, trong đó có Việt Nam.

PARIS: HỎA HOẠN, 14 NGƯỜI CHẾT
Lính cứu hỏa Pháp và cứu thương tới cứu giúp sau khi lửa phựt cháy ở một chung cư ở L'Hay-les-Roses, phía nam Paris rạng sáng 4-9-2005. Hỏa hoạn này làm chết 14 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.