Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200500:00:00(Xem: 6919)

XĂNG ĐẮT, THỢ MÁY CƯỠI NGỰA ĐI LÀM
MINOT, North Dakota - Thợ máy xe hơi Kim Jundt quyết hạn chế chi phí về xăng bằng cach dậy sớm hơn bình thường để cưỡi ngựa đi làm. Nhà ở xa sở làm là xưởng sửa chữa xe hơi, ở thị trấn Minot, cách 15 dặm, Jundt cho biết anh và các đồng nghiệp có nói đùa về tình hình giá xăng leo thang, và anh cho biết ý định sẽ dùng ngựa khi giá xăng cao hơn 3 MK/gallon. Các bạn đều cười. Nhưng, khi giá xăng lên tới 3.20 MK trong tuần qua, anh đi mua ngựa - anh nói "cưỡi ngựa chậm hơn lái xe khoảng 5 phút".

CHÚC LÀNH VOI TRƯỚC GIỜ CHƠI BANH
Một nhà sư Thaí Lan cầu nguyện, chúc lành cho các chú voi trước lễ khai mạc cho các đội voi thi đá banh Cup Elephant Polo Tournament ở thị trấn biển Hua Hin hôm 5-9-2005. Giải này duy nhất trên thế giới mới có, tổ chức ở Thái Lan từ ngày 5 tới 11-9. (Photo AFP)

THIẾT BỊ BIẾN ĐIỆN TOÁN THÀNH TV


Công ty Sony Marketing Japan Inc. hôm 5-9-2005 đã trình làng một sản phẩm mới, có tên LF-PK1 trong buổi họp báo ở Tokyo. Sản phẩm này là một thiết bị phụ tùng, giúp người xài máy điện toán xem được các chương trình truyền hình Nhật và thu lại vào các băng DVD, video vào máy đei65n toán cả tại Nhật và tại hải ngoại xuyên qua Internet. Máy LF-PK1 bán khoảng 33,000 yen (US$302) giá tại Nhật, từ ngaỳ 1-10.

ĐÀI LOAN: LỄ HỘI CHO KHỔNG GIÁO
Mặc đồng phục nho sinh Trung Quốc truyền thống, trẻ em Đài Loan lắng nghe lời dạy trong lễ hội quảng bá Khổng Giáo hôm 4-9 tại Taipei, Đài Loan. Khổng Tử (551--479 Trước Công Nguyên) đã để lại nhiều tác phẩm kinh điển, ảnh hưởng tới văn hóa nhiều nước Á Châu, trong đó có Việt Nam.

PARIS: HỎA HOẠN, 14 NGƯỜI CHẾT
Lính cứu hỏa Pháp và cứu thương tới cứu giúp sau khi lửa phựt cháy ở một chung cư ở L'Hay-les-Roses, phía nam Paris rạng sáng 4-9-2005. Hỏa hoạn này làm chết 14 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.